ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลสั่งประหาร หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพเพื่อน ก่อนโยนศพทิ้งเจ้าพระยาปี 59


ศาลสั่งประหาร หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพเพื่อน ก่อนโยนศพทิ้งเจ้าพระยาปี 59


ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีดำ ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้องนายอาเธอร์ เซการา พรินเซฟ ชาวสเปน เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ และข้อหาอื่น

  จากกรณีระหว่างวันที่ 20 -26 ม.ค. 2559 ต่อเนี่องกัน จำเลยได้ฆ่านายเดวิด เบอร์นาด โมรัค เพื่อนร่วมชาติภายในห้องพัก คอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 จนถึงแก่ความตาย แล้วนำศพแช่ในตู้แช่หั่นเป็นชิ้นนำไปทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา และยังลักเอาเงินจำนวน 734,940 บาทของผู้ตาย ไป คดีนี้ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตจำเลยสถานเดียว และให้ชดใชเงินค่าเสียหายแก่ญาติผู้ตายด้วย


  ศาลอุทธรณ์พิพากษาว่า จำเลยรู้จักกับผู้ตาย แล้วชักชวนผู้ตายมาเข้าพักที่ห้องซึ่งจำเลยเปิดไว้ ต่อมาได้บังคับให้ผู้ตายบอกรหัสผ่านทางอิเลคทรอนิกส์ กับทำร้าย เมื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีไป10ล้านบาท แล้วลักเอาเงินสด734,940บาท แม้โจทก์ไม่มีประจักษ์พยาน แต่โจทก์มีพยานแวดล้อม ทั้งแม่บ้านทำความสะอาด กล้องทีวีวงจรปิด เพื่อนหญิงของจำเลย ประกอบกับพยานวัตถุเช่น คราบเลือด เหงื่อ ที่อุปกรณ์เจียรหินไฟฟ้า ตู้แช่ ตรงกับ DNA ของผู้ตายและเข้าตรงกับกับ DNA ของจำเลย โดยเห็นว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าโดยคิดทบทวนวางแผน กับซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปกปิดเหตุแห่งการตาย จึงพิพากษายืนประหารชีวิต กับให้ใช้เงิน7แสนบาทเศษ  ให้ออกหมายขังส่งตัวไปเรือนจำกลางบางขวาง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: