ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มสเปนหนีหมายจับคดี โคเคน 513กก.

รวบหนุ่มสเปนหนีหมายจับคดี โคเคน 513กก.


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบหนุ่มสเปน หนีคดีโคเคน513 กก. หลังอังกฤษประสานให้ติดตามตัว ขณะหนีกบดานในไทย

   นายฟรานซิสโก จีซัซ กูเทียเรซ มาร์คอซ (MR.Francesco Jesus GUTIERREZ MARCOS) อายุ 36 ปี สัญชาติ สเปน  ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ลงวันที่ 13 ..2561 ในข้อหา "ขอออกหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน" ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมได้ที่  ร้านขายก๋วยเตี๋ยว พื้นที่ .สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง


   โดยเหตุในการจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ..2561 เจ้าหน้าที่ของประเทศอังกฤษมีการจับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลาง โคเคน จำนวน 513 กก. ซึ่งนำเข้าจากประเทศโคลัมเบียน มายังประเทศอังกฤษ ซึ่งในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาคือหนึ่งในผู้รวมขบวนการหลบหนีเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย  จึงประสานทางการไทย  ให้ทำการสืบสวนติดตามจับกุม


  สำหรับ นายฟรานซิสโก เดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้ง ในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยที่ทางการไทยไม่ทราบว่าเป็นผู้ต้องหาที่ทางการอังกฤษต้องการตัว โดยนายฟรานซิสโก มีภรรยาชาวไทย และทำธุรกิจในประเทศไทยหลายอย่าง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบทรัพย์สินและดำเนินตามกฏหมายไทย ส่วนการดำเนินคดีนั้นตามขั้นตอน หลังจากนี้ จะต้องฝากขังต่อศาลอาญา และรอการส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนให้กับประเทศอังกฤษต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: