ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้โดยสารผู้สูงอายุพลัดตกจากขบวนรถถูกรถไฟทับดับสยอง

ผู้โดยสารผู้สูงอายุพลัดตกจากขบวนรถถูกรถไฟทับดับสยอง

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 03.30 น. ตำรวจสภ.ตะพานหินได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของสถานีรถไฟตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ว่า ขอให้รีบมาที่เกิดเหตุเนื่องจากมีผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟตะพานหิน จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์(ป่อเต็กตึ๊ง)จ.พิจิตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบขบวนรถไฟเป็นขบวนรถเร็วเที่ยวขึ้น กรุงเทพ-เชียงใหม่ ตรวจที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุถูกรถไฟทับร่างกายและชิ้นส่วนของร่างกายขาดแยกไปคนละทิศละทาง จากการสอบสวนคำบอกเล่าของผู้ที่โดยสารมากับรถไฟบอกว่า ผู้ตายเป็นผู้โดยสารที่โดยสารมากับขบวนรถไฟดังกล่าวมีตั๋วการเดินทาง ว่า ขึ้นรถไฟต้นทาง คือสถานีรถไฟกรุงเทพ ปลายทางสถานีรถไฟตะพานหิน หอบสิ่งของพะรุงพะรัง เมื่อรถไฟใกล้ถึงสถานีรถไฟตะพานหิน ชายคนดังกล่าวก็หอบสิ่งของไปยืนตรงหัวบันได แต่ในขณะนั้นเองขบวนรถไฟยังจอดไม่สนิท ชายคนดังกล่าวก็เกิดอาการวูบและพลัดตกลงจากขบวนรถไฟ แล้วได้ตกลงไปอยู่ในรางรถไฟจึงถูกรถไฟทับตายดับอนาถ เบื้อต้นคาดว่า ผู้ตายอาจจะเพิ่งตื่นแล้วมีอาการสะลึมสะลือจึงวูบตกรถไฟแล้วถูกรถไฟทับตาย

     จากการตรวจค้นสัมภาระพบเอกสารคาดว่าผู้ตายน่าจะชื่อ นายวิเชียร กุลประดิษฐ์ อายุประมาณ 74 ปี เดินทางมาจาก จ.สมุทรปราการ จะไปเยี่ยมญาติที่บ้านเขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร แต่ไปไม่ถึงจุดหมายปลายทางก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

     เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้นำร่างของผู้เสียชีวิต ส่งโรพยาบาลเพื่อประสานรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป ซึ่งจากอุบัติเหตุดังกล่าวนับเป็นอุทาหรณ์ของผู้สูงอายุที่เดินทางไกลเพียงลำพังคนเดียว ว่า ควรต้องมีลูกหลานให้การช่วยเหลือดูแลเพื่อมิให้เกิดเหตุเศร้าสลดอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: