ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวใหญ่ร่วมแก๊งตุ๋นแรงงานไทย อ้างส่งไปทำงานเกษตรที่ต่างประเทศ! ลวงเหยื่อรายละ 3หมื่น

รวบสาวใหญ่ร่วมแก๊งตุ๋นแรงงานไทย อ้างส่งไปทำงานเกษตรที่ต่างประเทศ! ลวงเหยื่อรายละ 3หมื่น

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนัดดา ศรีทอง อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก และหมายจับศาลจังหวัดศรีสัชนาลัย รวม 9 หมาย ข้อหา “ร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้โดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ที่บริเวณถนนหมู่บ้านกลางเมือง แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.

     สืบเนื่องจากนางนัดดา ได้ร่วมกับนางวิไล ใจใหญ่สลุง ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุหลอกลวงเหยื่อว่า สามารถพาไปทำงานด้านการเกษตรที่ประเทศเกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และโปรตุเกส ได้ และมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท แต่ต้องจ่ายค่าดำเนินการ 30,000 บาท ซึ่งนางนัดดามีหน้าที่รับโทรศัพท์ผู้ที่มาติดต่อสมัครไปทำงานต่างประเทศ และพาผู้ที่ต้องการจะไปทำงานยังต่างประเทศ ไปตรวจโรค รวมทั้งทำเอกสารที่ต้องใช้ในการไปทำงานต่างประเทศ แต่เมื่อถึงกำหนดนัดหมายผู้ต้องหากลับปิดโทรศัพท์หนี

     ต่อมาผู้เสียหาย 8 ราย ได้รวมตัวกันไปร้องกรมจัดหางาน โดยกรมจัดหางานตรวจสอบแล้วไม่พบเอกสารหรือข้อมูลเกี่ยวกับใบอนุญาตหรือข้อมูลใดๆ ตามกฎหมายที่พาคนไปทำงานยังต่าประเทศได้ จึงเชื่อได้ว่า นางวิไล และ นางนัดดา เป็นขบวนการหลอกลวงคนไปทำงานต่างประเทศ จึงพาผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งตำรวจกองปราบปรามสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

      จากการสอบสวนเบื้องต้น นางนัดดา ให้การปฏิเสธว่า ไม่รู้เห็นเรื่องการหลอกแรงงานดังกล่าว โดยตนก็ได้ถูกนางวิไลหลอกให้มาทำงานให้อีกทอดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.สวรรคโลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: