ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์อัตตลักษณ์4ศพ ฮ.เหยี่ยวข่าว7สีตก

เร่งตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์อัตตลักษณ์4ศพ ฮ.เหยี่ยวข่าว7สีตก

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รายงานเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณทุ่งนา บ้านหูลิง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น เบื้องต้นระบุว่าทั้งนักบินและผู้โดยสารที่มากับ เฮลิคอปเตอร์ แบบ Eurocopter รุ่น AS 355NP ขึ้นบินจากจังหวัดนนทบุรี ก่อนจะมาเช็คพ้อยที่จังหวัดสระบุรี มีจุดหมายปลายทางที่จังหวัดขอนแก่น ได้เสียชีวิตคาที่ทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย นายเสกสรร วันนา นักบิน พ.ต.อ.สินสมุทร สินเภตรา ผู้ช่วยนักบิน นายสมเนา น้อยสกุล ผู้โดยสาร นายรณกิจ เพชรนิล

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม ซึ่งทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการสิบสวนอุบัติเหตุ และอุบัติเหตุของอากาศยาน ส่งทีมเดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมข้อมูลและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูลหลักฐานในที่เกิดเหตุและการชันสูตรพลิกศพ อย่างไรก็ตามคาดว่าเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาในการเก็บกูซากเครื่องบินราว 3 วัน ส่วนสาเหตุต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั่งนี้ได้แจ้งข่าวการเกิดอุบัติเหตุไปยังประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้ออกแบบและผู้ผลิตอากาศยานดังกล่าว และองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ตามมาตรฐานการบินระหว่างประเทศเรียบร้อยแล้ว

ด้าน รศ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณแพทย์ศาสตร์ กล่าวว่า ขณะนี้ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ถูกส่งมาตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เบื้องต้นทางญาติได้มีการยืนยันตัวบุคคลแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในทางนิติวิทยาศาสตร์ จะต้องมีการตรวจดีเอ็นเอ พิสูจน์อัตลักษณ์ เพื่อยืนยันตัวบุคคลให้แน่ชัด คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: