ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปล่อยตัวชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หลังรับโทษ 1 เดือนตามคำพิพากษาในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ

ปล่อยตัวชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หลังรับโทษ 1 เดือนตามคำพิพากษาในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังครบกำหนดโทษตามคำพิพากษา ของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมือง ที่พิพากษาจำคุก นายชูวิทย์ ในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จ เป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง การเข้าเรือนจำในครั้งนี้ ถือเป็นการศึกษาดูงานครั้งที่ 3 และส่วนตัวไม่มีคดีความติดค้างอีกแล้ว และหลังได้รับการปล่อยตัว จะเดินทางไปพักผ่อนและกินอาหารทะเลเป็นอันดับแรก ส่วนอนาคตในวงการสื่อมวลชน ทั้งสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และไทยรัฐทีวีนั้น ขอเวลาทบทวนและในสัปดาห์จะมีความชัดเจนว่า จะทำงานในหน้าที่สื่อมวลชนต่อไปหรือไม่ เพราะเป็นการที่ตัวเองรัก และที่ผ่านมาได้รับโอกาสในอาชีพสื่อสารมวลชน พร้อมยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น จนทำให้ได้รับการคุมขังในครั้งนี้

นายชูวิทย์ ยังฝากถึงทุกคนที่เสี่ยงในการถูกดำเนินคดี เชื่อว่า ทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่า ตัวเองผิดหรือถูก และหากยอมรับความผิดนั้น จะได้รับความยุติธรรมในการลดหย่อนผ่อนโทษคดีความ

นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า สภาพความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังคดีอื่นๆ เช่น นายจตุพร พรหมพันธ์ อดีตแกนนำ นปช.และ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ ทุกคนสบายดี แม้นายสุวิทย์ จะไม่ออกมาพบเจอตัวเองก็ตาม

หลังได้รับการปล่อยตัว นายชูวิทย์ และครอบครัวได้สวมกอดกัน จากนั้นได้เดินทางไปขึ้นรถ ที่บริเวณด้านโรงพยาบาลราชทัณฑ์ โดยมี พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด มารอรับขึ้นรถแวนสีดำและขับออกไปทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: