ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับยาล็อตใหญ่ ไอซ์ 400 กก. เฮโรอีน 77 กก. ขนจากอีสาน ลงใต้

นายสำราญ หรือบิน เชื้อกุล อายุ 43 ปี ชาว จ.มหาสารคาม , นายอรัญ หรือหนุ่ม แก้วกันยา อายุ 28 ปี ชาว จ.สกลนคร ,นายเจติยา แก้วกันยา อายุ 51 ปี ชาว จ.บึงกาฬ , นายบุญส่ง ปรารภ อายุ 39 ปี ชาว จ.สกลนคร , นายวิทวัช บุดดีพุธ อายุ 28 ปี ชาว จ.สกลนคร , น.ส.จารุวรรณ สมทอง อายุ 26 ปี จ.สกลนครถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมได้ พร้อมยึด ของกลาง เป็นไอซ์ 400 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 400 กก. บรรจุไว้ในกระสอบปุ๋ยซุกซ่อนไว้ใต้ท่อพีวีซี ภายในรถยนต์บรรทุกหกล้อซึ่งนายสำราญ เชื้อกุล ขับขี่มา เฮโรอีน จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 77 กก. บรรจุในกระสอบปุ๋ย ซุกซ่อนไว้ใต้ท่อพีวีซี

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหารายแรกได้ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขามหาวิทยาลัย ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุม ผู้ต้องหาที่ 2-4 ที่ด่านตรวจยาเสพติดบ้านพละ อ.ปะทิว จว.ชุมพร และจับกุมผู้ต้องหาที่ 5 - 6 ได้ที่อำเภอทุ่งสงจังหวัดนครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ กองบังคับการสกัดกั้นกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการขนลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปลายทางเพื่อนำส่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงบูรณาการกำลังจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 คนได้ โดยแบ่งหน้าที่กันทำคือ

ผู้ต้องหาที่ 1 ทำหน้าที่ขับรถขนลำเลียง ผู้ต้องหาที่ 2-4 ทำหน้าที่รถนำและสำรวจเส้นทาง ผู้ต้องหาที่ 5-6 ทำหน้าที่ตรวจสอบการเดินทางของรถขนลำเลียง จึงทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน

พร้อมกันนี้ยังทำการตรวจยึดยาเสพติดของกลางและของกลางอื่นๆ มีการตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่ารวมท้้งสิ้นประมาณ 3,400,000 บาท เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: