ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มใหญ่กระโดดศาล 8 ชั้นดับ ผิดหวังศาลยกฟ้องจำเลยใช้มีดแทงลูกชาย


ที่ห้องพิจารณา 811 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 09.00 น. วันที่ 23 ก.ค.นี้ ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำ อ.1089/59 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายณัฐพงษ์ เงินคีรี เป็นจำเลยในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่น ฯ

จากกรณีเมื่อวันที่15 เม.ย.2559 เวลากลางคืน จำเลยได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงบริเวณร่างกายนายธนิต คัฬหสุนทร จนถึงแก่ความตาย ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณ ถ.ประชาสังคมสงเคราะห์ 1 ดินแดง กทม.จำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้ดี ว่าไม่ใช่ผู้กระทำผิด

ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายที่นำสืบหักล้างกันแล้ว เห็น พยานหลักฐานโจทก์ ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอ จึงพิพากษายกฟ้อง.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้นายศุภชัย พร้อมด้วยภรรยา ซึ่งเป็นบิดา มารดา ของนายธนิต ผู้ตายได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาด้วย ทันทีที่ศาลพิพากษายกฟ้องนายณัฐพงษ์ จำเลย

ได้สร้างความผิดหวังอย่างรุนแรงแก่นายศุภชัย ซึ่งร้องไห้เสียใจ และได้ปีนข้ามช่องหน้าต่างบริเวณทางเดินหน้าห้องพิจารณา กระโดดลงไปบนพื้น(เทอเรซ) ที่สร้างกำแพงคอนกรีตกั้นก่อนปีนข้ามกำแพง กระโดดตึกลงมาจากชั้น 8 ของอาคารร่างลอยละลิ่วกระแทกพื้นทางเดินตรงบริเวณลานจอดรถของเจ้าหน้าที่ถึงแก่ความตายทันที

ขณะที่ญาติของผู้ตาย ได้เข้ามาร้องเรียนกับสื่อมวลชน ว่าคดีนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม ตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน เหตุเกิดพื้นที่ สน.ดินแดง เมื่อ 2 ปีก่อน หลานชายถูกแทงตาย มีวงจรปิดจับภาพได้แต่ เมื่อไปขอภาพ กลับพบว่า กล้องเสีย โดยหญิงคนดังกล่าวได้ร้องไห้ฟูมฟายเจ้าหน้าที่จึงต้องเชิญไปสงบสติอารมณ์ ภายในศาลอาญา

อย่างไรก็ตาม ที่เกิดเหตุขณะนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างการชันสูตรพลิกศพ ก่อนที่จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อทำการชันสูตรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: