ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งฟิลปปินส์ ล้วงกระเป๋า นทท.บนรถไฟฟ้า ก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 ครั้ง

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุมผู้ต้องหาชาวฟิลปปินส์ 3 คน คือ นายลาบาดอร์ จาคอป เออนี่,นางสาวทาดิโอ ซักลาปัทร์ เรียววี่,และนางสาวลาเซียน่า บาเซน่า แครอล พร้อมของกลางกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อแฮร์เมส 1 ใบ มูลค่ากว่า 600,000 บาท เงินสกุลต่างๆ กว่า 4 หมื่นบาท และเสื้อผ้าที่ใช้วันก่อเหตุ หลังร่วมกันล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลม เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนพบพฤติกรรม จะก่อเหตุล้วงกระเป๋าตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่าน เช่นตามห้างสรรพสินค้า และตามสถานีรถไฟฟ้า โดยเลือกเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย เนื่องจากมักจะไม่ค่อยแจ้งความดำเนินคดีหลังถูกก่อเหตุ เพราะว่าต้องเดินทางกลับไปยังประเทศบ้านเกิด

โดยมีพยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสชิดลมชัดเจน สามารถจับภาพขณะผู้ต้องหาทั้งสามเดินตามเหยื่อเข้าไปในรถไฟฟ้า และอาศัยคนเยอะเบียดเข้าไปล้วงหรือใช้มีดกรีดกระเป๋าเพื่อขโมยทรัพย์สิน โดยพบว่ามีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยกว่า 9 ครั้ง ก่อเหตุมาแล้วกว่า 20 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร พร้อมทั้งควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายในประเทศไทย ก่อนจะผลักดันกลับประเทศ
รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวด้วยว่า เป็นความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส / ตำรวจ สน.ลุมพินี ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีมาตรฐานเฝ้าระวังมาอย่างต่อเนื่อง เพราะการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้ที่อาศัยประเทศไทยเป็นฐานก่ออาชญากรรมที่จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: