ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เร่งคลี่คลายคดี ยิง 2 ศพ คู่รักหน้าเขาชีจรรย์ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


ตร.เร่งคลี่คลายคดี ยิง 2 ศพ คู่รักหน้าเขาชีจรรย์ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสองหนุ่มสาว เสียชีวิต บริเวณลานจอดรถเขาชีจรรย์ ในเขตพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน ว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 61 เวลาประมาณ 16.20 น. สภ.นาจอมเทียน จว.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุผู้ใช้อาวุธปืนยิงทำร้ายจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถตรงข้ามเขาแกะพระ เขาชีจรรย์ หมู่ 6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ ทำแผนที่สังเขปแสดงที่เกิดเหตุ ซักถามพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้องในเบื้องต้น พร้อมยังให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสหรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุและตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ และร่วมกับ แพทย์นิติเวช ทำการชันสูตรพลิกศพ ในที่เกิดเหตุ


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพชายหญิง 2 ศพ สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์นั่งส่วนบุคคล โตโยต้าสีขาว พบศพหญิงสวมเสื้อสีชมพู กระโปรงยีนส์สั้น ทราบชื่อคือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. และ ศพชายสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น สีครีม ทราบชื่อคือ นายอนันตชัย จริตรัมย์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เช่นเดียวกัน โดยผู้ตายทั้งสองมีบาดแผลตามร่างการจำนวนหลายจุด ในบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนและหัวกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวนหนึ่ง

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและเพื่อนของผู้ตายไปแล้วหลายปาก ในเบื้องต้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นถึงสาเหตุการถูกฆาตกรรมในครั้งนี้ทิ้งไป โดยคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ซึ่งตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ท่านได้ กำชับพนักงานสอบให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบสวนอย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนต้องเร่งคลี่คลายคดี ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: