ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ญาติแจ้งข้อหา "ออฟ" เจตนาฆ่า "น้องหญิง" หลังพยานหลักฐานชัด

 

ญาติแจ้งข้อหา "ออฟ" เจตนาฆ่า "น้องหญิง"หลังพยานหลักฐานชัด

นายอัจฉริยะเรืองรัตนพงศ์ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อมด้วย นายสุบิน ยาวิราช บิดานางสาวนรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่ตกจากรถเทลเลอร์เสียชีวิตปริศนา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กับนายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ คนขับรถเทลเลอร์ ที่อยู่กับผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย

      นายอัจริยะ  เปิดเผยว่า หลังจากผลชันสูตรของแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่านางสาวนรีกานต์ ถูกตีด้วยของแข็งไม่มีคมถึงสองครั้งก่อนเสียชีวิต แสดงถึงเจตนาฆ่าชัดเจน จึงมาแจ้งข้อหาเพิ่ม ส่วนจะแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องผลตรวจการล่วงละเมิดทางเพศก่อน ซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์ หลังจากเมื่อวานส่งศพให้ไปตรวจที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เป็นรอบที่สอง


  
       ส่วนค้อนที่พบในรถเทลเลอร์ ขณะนี้ยังรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเชื่อมโยงว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งคาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์

          ขณะเดียวกันขุดสืบสวนภูธรภาค 1 จะไปตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณบ่อน้ำเพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากในขณะที่ผู้เสียชีวิตถูกนำส่งโรงพยาบาล ร่างกายเปียกน้ำ ซึ่งต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับบ่อน้ำหรือไม่

          สำหรับประเด็นเรื่องการค้ามนุษย์ ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณเส้นทางที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่า เป็นเส้นทางที่คนขับรถบรรทุกที่มาจากภาคเหนือมักจะมาจอดพัก และบางรายก็จะซื้อบริการในละแวกนั้น ซึ่งชุดสืบสวน ปคม.ก็จะรายงานกับพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวันนี้

          ขณะนี้บิดาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พอใจที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และผลตรวจทางนิติวิทยาศาตร์จนสามารถนำมาแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาได้ เนื่องจากตั้งแต่แรกเชื่อว่า ลูกสาวไม่ได้กระโดดลงมาจากรถเทลเลอร์เอง แต่เชื่อว่าถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

          หลังจากได้รับความเป็นธรรมแล้ว ก็จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: