ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ คุม 8 ผตห.คดีเงินทอนวัด ฝากขังศาลอาญาคดีทุจริต แล้ว

กองปราบ คุม 8 ผตห.คดีเงินทอนวัด ฝากขังศาลอาญาคดีทุจริต แล้ว

นายณพล ใบเงิน ทนายความของผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัด กลุ่มของเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัด ที่ ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ภายในกองบังคับการปราบปราม  เพื่อพูดคุยรายละเอียดเบื้องต้นของคดี และแจ้งกับผู้ต้องหาว่า จะเดินทางไปรอที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อเตรียมทำเรื่องขอประกันตัว

            นายณพล  กล่าวว่า ญาติผู้ต้องหาได้เตรียมหลักทรัพย์ ที่มีทั้งเงินสดและหลักทรัพย์อื่นๆ ไว้ยื่นประกันตัว ผู้ต้องหาในชั้นศาล ส่วนรายละเอียดทางด้านคดีความนั้น ให้เป็นกระบวนการขั้นตอนในชั้นศาล  พร้อมกันนี้ ยังฝากถามไปยัง พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงาน พระพุทธศาสนาแห่งชาติ ถึงการแจ้งความดำเนินคดีกับ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ว่า เหตุใดจึงเลือกที่จะดำเนินคดีเพียงพระสงฆ์ บางรูป ทั้งที่หนังสือฉบับเดียวกันในการอนุมัติงบประมาณ ให้กับวัด มีทั้งหมด8 วัด ซึ่งทุกวัดก็ได้รับเงินเหมือนกันหมด แต่เหตุใด จึงมีเพียง พระจาก 2 วัดที่ ถูกดำเนินคดี

            ส่วน นางสาวประนอม คงพิกุล รอง ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ยังหลบหนีอยู่นั้น ตนเองไม่ได้ดูแลคดีให้ เข้าใจว่า นางสาวประนอม ก็มีทนายความส่วนตัวอยู่แล้ว

             สำหรับ ผู้ต้องหา คดีเงินทอนวัด ที่ถูกจับกุมได้ เมื่อวานที่ผ่านมา มีทั้งหมด 8 คน  ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำ แล้วเสร็จ ได้แยกผู้ต้องหา 4 ราย ไปควบคุมไว้ที่สน.พหลโยธิน  และอีก 4 ราย ถูกคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา ในกองปราบปราม และ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เบิกตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมาจาก สน.พหลโยธิน มารวมไว้ที่กองปราบปราม แล้ว โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ปฏิบัติภารกิจในช่วงเช้ารับประทานอาหารมื้อแรกเป็นข้าวผัดกระเพรา

            และภายหลัง การตรวจสอบเอกสารคำร้องขอฝากขัง แล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว ผู้ต้องหาทั้งหมดไป  ขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อทำการฝากขัง ต่อไป พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: