ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปล่อยตัว "จตุพร"จากเรือนจำแล้ว ยืนยันเดินหน้าหาทางออกประเทศ ต่อ

 

ปล่อยตัว "จตุพร"จากเรือนจำแล้ว   ยืนยันเดินหน้าหาทางออกประเทศ ต่อ

นายจตุพร พรหมพันธ์ ประธาน นปช. ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แล้ว หลัง ได้รับโทษตามคำพิพาษาศาลฎีกา ในคดีหมิ่นประมาท "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรี ครบ1ปี15วัน  โดยวันนี้มีครอบครัว และแกนนำ นปช. อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ , นางธิดา ถาวรเศรษฐ์  , นายก่อแก้ว พิกุลทอง และ มีมวลชนจำนวนมาก ที่มารอต้อนรับและให้กำลังใจ

      โดยนายจตุพร ได้กล่าวขอบคุณ เพื่อน นปช. มวลชคนเสื้อแดง ที่ยังอยู่เคียงข้างกัน รวมภึงเข้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตลอด1ปี 15 วันในเรือนจำนั้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย  ภารกิจหลังจากนี้ จะยังคงเดินหน้าหาแนวทางในการหาทางออกให้ประเทศ เพื่อไม่ให้กลับไปอยู่ในจุดวิกฤติทางการเมืองและเกิดความสูญเสีย  เหมือนเช่นที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งในช่วงที่ตนเองอยู่ในเรือนจำ แกนนำ นปช. อย่างนายณัฐวุฒิ และ นางธิดา ก็ได้นำแนวทางและความเห็นในการขับเคลื่อนประเทศ ตสมแนวคิดของ นปช. ยื่นเสนอต่อกระทรวงกลาโหม อย่างเป็นทางการไปแล้ว      ส่วนบทบาท การเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้ จะมีการหารือกันในกลุ่มของ นปช.ว่าจะดำเนินไปอย่างไร

      นอกจากนี้ นายจตุพร ยังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรือนจำ ว่า อยู่ ด้านในได้เจอกับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล  อดีต แกนนำพันธมิตร และอดีตพุทธอิสระ  อดีตแกนนำ กปปส. พร้อมกับ มีการ ขออโหสิกรรมต่อกัน และพูดคุยเรื่องที่จะทำประโยชน์ต่อประเทศชาติในอนาคต

     ทั้งนี้ นายจตุพร กล่าวทิ้งท้ายแบบติดตลก ว่า สิ่งที่อยากทำเป็นอย่างแรกคือ "ออกจากคุกให้เร็วที่สุด"  

     อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (5ส.ค.)เวลา 14.00 น. นายจตุพร จะไป พบปะมวลชน ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว และแถลงชี้แจงเรื่องราวต่างๆด้วยตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: