ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักศึกษาอุเทนถวายเดินขบวน ยื่นหนังสือถึง ผบตร. เร่งรัดคดี นักศึกษาที่ถูกแทงเสียชีวิต

นักศึกษาอุเทนถวายเดินขบวน ยื่นหนังสือถึง ผบตร. เร่งรัดคดี นักศึกษาที่ถูกแทงเสียชีวิต

กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวนกว่า 50 คน รวมตัวกันเดินขบวนจากหน้ามหาวิทยาลัย ไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)เพื่อขอความเป็นธรรม เร่งรัดคดีที่นักศึกษาสถาบันตนเองถูกทำร้ายมาเป็นเวลานาน แต่กลับไม่มีความคืบหน้าทางคดี เช่น คดีน้องมะเฟือง ที่ถูกแทงบริเวณสถานีรถประจำทาง รวมถึง คดีที่พ่อของนักศึกษากระโดดตึกศาลอาญาเสียชีวิต

                   โดย ว่าที่ร้อยตรีสิทธิศักดิ์  อารีชม นายกสโมสรนักศึกษาอุเทนถวาย นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย อายุ 24 ปี เปิดเผยว่า ในวันนี้ ทางกลุ่มของตนเองได้มีการนัดรวมตัวกัน เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมา รุ่นพี่รุ่นน้องของสถาบันมทร.อุเทนถวาย ถูกทำร้ายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ เสียชีวิต อย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นพบว่ามีถึง 7 คดี แต่กลับพบว่าทุกคดีไม่มีความคืบหน้า และ ไม่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ นอกจากนี้ยังพบว่าเกือบทุกคดีที่เกิดขึ้น จะอยู่ในท้องที่รับผิดชอบของสน.ปทุมวัน

                     สำหรับการเดินขบวนในวันนี้ จะมีการนำเอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น ใบชันสูตรศพ/ใบมรณบัตร และ ข้อมูลที่คาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีไปยื่น เพื่อให้ผบ.ตร. ช่วยตรวจสอบและสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดการทำงาน


                     ด้านนายโดม (นามสมมติ) เปิดเผยว่า จุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมวันนี้ ก็เพื่อต้องการขอความเป็นธรรมให้กับนักศึกษาอุเทนถวายที่ถูกทำร้าย เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าคดีที่นิสิตของอุเทนถวาย ถูกทำร้ายไม่พบความคืบหน้า รวมถึงตำรวจไม่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้


ทั้งนี้ เชื่อว่าทุกคดีที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งระหว่างสถาบัน แต่ส่วนนี้จะต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งการจะตรวจสอบข้อเท็จจริงจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีการจับกุมผู้กระทำความผิดมาได้

ขณะที่ในส่วนของคดีล่าสุด อย่างคดีที่พ่อนักศึกษากระโดดศาลอาญาเสียชีวิต ทางนักศึกษาอุเทนถวายยังเชื่อว่าสาเหตุของเรื่องน่าจะมีปัจจัยมาจากความขัดแย้งทางสถาบันเช่นกัน และการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการทำคดีอย่างจริงจัง ก็จะยิ่งทำให้ผู้ก่อเหตุชะล่าใจ และจ้องจะก่อเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: