ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้การกองปราบ เผยตระกูล"จารวิจิตร" เกี่ยวข้องคดีฟอกเงิน-พี่สาว "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ติดต่อขอมอบตัว


ผู้การกองปราบ เผยตระกูล"จารวิจิตร" เกี่ยวข้องคดีฟอกเงิน-พี่สาว "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ติดต่อขอมอบตัว

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุถึงกรณีการจับกุม นาย จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ที่ถูกออกหมายจับฐานฟอกเงินร่วมกับ นายปริญญา และนางสาว สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาว หลอกลวงนักลงทุนชาวต่างชาติ ให้ร่วมลงทุน เหรียญ bitcoin ในประเทศไทย สร้างความเสียหายหลาย 100 ล้านบาท ว่าสำหรับตัวนางสาวสุพิชย์ฌา ที่เบื้องต้นได้มีการประสานผ่านคนกลางมาเพื่อขอเข้ามอบตัว ล่าสุด แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันเวลาสถานที่ในการเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ และสำหรับตัวนางสาวสุพิชย์ฌา ยังไม่พบข้อมูลว่ามีการหลบหนีออกนอกประทศ

ทั้งนี้จากการสืบสวน คาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนเพิ่มอีกประมาณ 5-6 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ส่วนนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ บุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ ที่เข้ามาพบ รองผู้บังคับการปราบปราม เพื่อเข้าชี้แจ้งอ้างว่าตนเองตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เช่นเดียวกัน แต่จากการสืบสวน รวบรวมหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิ์ อาจจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน

นอกจากนั้น จากการตรวจสอบ 3 บริษัท ที่มีการเปิดทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง ยังพบว่านายปริญญา(พี่ชาย) เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าว และจากการตรวจสอบทะเบียนการค้าทั้งสามบริษัท พบว่ามีคนในตระกูล"จารวิจิตร" เข้าร่วมมีส่วน และบางบริษัทที่มีการแอบอ้างกับผู้เสียหายไม่มีตัวตนจริง นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหลายบริษัท ซึ่งตำรวจกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: