ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ.ต.ท.บรรยิน เลื่อนพบ กองปราบ รับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน

พ.ต.ท.บรรยิน เลื่อนพบ กองปราบ รับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังพนักงานสอบสวนกองปราบปราบออกหมายเรียกให้มารับทาาบข้อหาฟอกเงิน ว่า วันนี้ไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนที่กองปราบ เนื่องจากวันพรุ่งนี้ติดคดีที่ศาลพระโขนง ขั้นตอนหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกซ้ำให้เข้ามาพบเพื่อแจ้งข้อหา ซึ่งต้องพิจารณาอีกว่าในวันที่ออกหมายเรียก ตนมีคดีที่ศาลอีกหรือไม่ ยืนยันไม่ได้คิดหลบหนี หากไม่เดินทางไปศาลตามกำหนดนัดเกรงจะถูกเพิกถอนการประกันตัวในชั้นศาล

พันตำรวจโทบรรยิน กล่าวอีกว่า สำหรับที่ของข้อหา สืบเนื่องเป็นความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน เกี่ยวเนื่องกับคดีโอนหุ้น และฆ่า ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่า การที่ ปปง. มาแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงิน เพราะก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาโอนหุ้นบางคนไปแจ้งความดำเนินคดีกับเลขา ปปง.ในมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เนื่องจาก ปปง.ยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาเกินกฎหมายกำหนด 90 วันและยังไม่ดำเนินการใดๆให้ จากนั้นก็พบว่า ให้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา 5 คนในข้อหาฟอกเงิน ส่วนจะเข้าพบพนักงานสอบสวนเมื่อไหร่ขอดูวันอีกที

ด้านนายเสกสรร เสนาชู ทนายความของนางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้คนสนิทเสี่ยชูวงษ์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราบเพื่อขอเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาฟอกเงิน พร้อมกล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนางสาวกัญฐณาให้ขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวน เป็นวันที่ 28 สิงหาคม เนื่องจากเพิ่งได้รับหมายและส่งไปที่บ้านย่านถนนราชพฤษ์ ซึ่งค่อยได้พักอาศัยอยู่บ้านดังกล่าว อีกทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานไม่ทัน จึงขอเลื่อนไปก่อน ยืนยันไม่ได้คิดหลบหนี ส่วนนางสาวกัญฐณายังยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่ นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล หรือ ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์ ได้เลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเช่นกัน ซึ่งจะเข้าพบในวันพรุ่งนี้ (15สค). ในเวลา 10 นาฬิกา

คดีนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปราบออกหมายเรียกผู้ต้องหา 5 คน ในข้อหาฟอกเงินคือ พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์/ นางสาวกัญฐณา ศิวาธนพล /นางสาวอุรชา วชิรกุลฑล /นางสาวศรีธรา พรหมมา มารดา และ นายชัยพรรณ น้องชายของนางสาวอุรชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: