ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ จ่อขอศาลออกหมายจับ พ่อแม่ บูม จิรัชพิสิษฐ์ หลังพบหลักฐานรับโอนเงิน

กองปราบ จ่อขอศาลออกหมายจับ พ่อแม่ บูม จิรัชพิสิษฐ์ หลังพบหลักฐานรับโอนเงิน 

     พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวภายหลัง ร่วมสอบปากคำ น.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาวของ นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต ดารานักแสดงซีรี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ที่ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ว่า จากการสอบปากคำ นางสาวสุพิชย์ฌา ยังคงให้การภาคเสธอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฉ้อโกง หรือฟอกเงิน ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่า รับโอนเงินจากนายปริญญา จารวิจิต พี่ชาย รวมประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจ ในการเล่นหุ้น ไม่ทราบว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการหลอกลวง ซึ่งเงิน กว่า 200 ล้านบาท จำนวนนั้น มีการแปรสภาพไปซื้ออสังหาริมทรัพย์บ้างบางส่วน

      สำหรับขั้นตอนหลังจากที่ สอบปากคำแล้วเสร็จ จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดาเพื่อฝากขัง ในช่วงบ่ายวันนี้

      ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับ บุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาคดีนี้อีก5-6 คน ซึ่งส่วนมาเป็นเครือญาติของผู้ต้องหาที่เปิดบัญชีรับโอนเงิน และ มีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นพ่อและแม่ ของผู้ต้องหาด้วยเนื่องจาก เมื่อวานนี้ที่ตำรวจกองปราบปราม ตรวจสอบพบ เอกสารการรับโอนเงินของนายปริญญา ที่บ้านพักในจังหวัดชลบุรี ด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: