ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับคนขับรถโม่ปูน พร้อมภรรยา ยึดยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด ไอซ์ 170 กก.

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองภูธรอุดรธานี เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สามารถจับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน พร้อมยึดยาบ้า 2,270,000 เม็ด และไอซ์ 170 กิโลกรัม โดยยึดได้จากรถโม่ปูน ที่จอดไว้ บริเวณลานจอดรถสถานี ขนถ่ายปูน บริษัท TPI บายพาสรอบเมือง ขอนแก่น-สกลนคร

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจ ได้ออกตรวจพื้นที่ พบชายต้องสงสัย ท่าทางมีพิรุธ ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด และคุยโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปพูดคุยซักถาม ชายคนดังกล่าว สารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามา และกำลังจะนำยาบ้าจำนวน 14000 เม็ด ที่ซุกซ่อน ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ ไปส่งให้กับลูกค้า ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวน และขยายผล ค้นยาบ้าพบอีก 15,000 เม็ด

ในระหว่างที่คุมตัว ผู้ต้องหาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี นั้น สายลับรายงานว่า ยาบ้าล็อตดังกล่าว มีจำนวนมากกว่าที่จับได้ จึงไปเค้นสอบถามผู้ต้องหา จนให้การรับสารภาพเพิ่มเติม ว่า ตนเองมีอาชีพขับรถส่งปูน ไปส่งยังประเทศเพื่อนบ้าน ที่กำลังทำการก่อสร้างเขื่อน เดินทางไปพร้อมกับภรรยา และระหว่างทางกลับ ได้รับการว่าจ้างให้ขนยาบ้าและไอซ์ จำนวนดังกล่าว กลับมาที่ไทย เพื่อให้นำไปส่งให้กับลูกค้า แต่ยังไม่กล้านำไปส่ง เพราะยาบ้ายังมีกลิ่นแรง กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: