ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.สอบ เสี่ยอ้วน สารภาพฆ่า2ศพ-คุมเข้มทำแผนเขาชีจรรย์ห่วงโดนรุมประชาทัณฑ์


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน ร่วมสอบปากคำ นายนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่า2ศพ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือฟอส อายุ 20 ปี และน.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือสปาย อายุ 20 ปี จนเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดรถเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่29 ก.ค. 61 กระทั่งจับกุมได้ที่ประเทศกัมพูชา และผลักดันตัวกลับถึงประเทศไทยเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว เสี่ยอ้วนมา มาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนทำการตรวจร่างกาย พิมพ์ลายนิ้วมือ และทำการสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหา โดยเสี่ยอ้วน มีสีหน้าเคร่งครัดและให้ความร่วมมืออย่างดี

ทั้งนี้ หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เสียอ้วนให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงและอ้างว่าที่กล้าลงมือก่อเหตุบริเวณหน้าพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากเห็นว่าเป็นเพียงรูปแกะสลักเท่านั้น แต่หลังจากก่อเหตุแล้วก็ยอมรับว่าเสียใจ ส่วนรายละเอียดการวางแผนก่อเหตุต่างไม่ได้เปิดเผย เนื่องจากว่าจะกระทบกับสำนวนคดี พร้อมระบุว่า เชื่อว่าคดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบทั้งหมดแล้ว ขณะเดียวกันยอมรับว่ามีความเป็นห่วงว่าจะเกิดความรุนแรงระหว่างการควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และคิดว่าเสี่ยอ้วนไม่น่าจะทำร้ายตัวเองเพราะจากการพูดคุยก็ดูปกติพูดคุยรู้เรื่อง

อย่างไรก็ตาม หลังดำเนินการสอบปากคำแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเสี่ยอ้วนเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อทันที โดยระหว่างเดินออกจากห้องสอบสวนเสี่ยอ้วนได้หยุดยืนให้สื่อบันทึกภาพ แต่ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: