ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เณรน้อย 9 ขวบ เหยื่อหลวงตาโหด มรณภาพแล้ว หลังรักษาตัวห้องไอซียู 5 วัน

ความคืบหน้ากรณี สามเณร วัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ที่บวชภาคฤดูร้อนเมื่อวันที่ 2 เม.ย. และจำพรรษาอยู่ที่วัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูกหลวงตาศุภชัย หรือ นายศภชัย บุญลักขะ อายุ 64 ปี อดีตพระลูกวัดและพี่เป็นพระพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จากนั้นมารักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซี ชั้น 3 ตึกสมเด็จพระญาณสังวร โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี
โดยมีนางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น ผู้เป็นแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18ส.ค.ที่ผ่านมา ส่วนนายศภชัย ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหาฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝากขังอยู่ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี

ล่าสุดนายเฉลืมพนธ์ หรือใหญ๋ หงส์ยนต์ ประธานชมรมหน่วยกู้ภัยทางน้ำภาค 7 และประธานมูลนิธิวัดดอนขมิ้น ได้โพสต์ขจ้อความลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “พาร่างน้องเณรน้อยส่งนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์ สาเหตุการเสียชีวิต.(ขอแสดงความเสียใจกับญาติของเณรด้วยครับ).คนทำผิดจะต้องชดใช้กรรม.”

นอกจากข้อความดังกล่าวแล้วยังมีภาพของเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ กำลังช่วยกันนำร่างของสามเณรที่ห้อด้วยผ้าขาว ออกจากโรงพยาบาลเพื่อมุ่งหน้าไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ รวมทั้งภาพที่ถ่ายคู่กับเณรเด น้องชายขณะที่ยังมีชีวิตด้วย โดยหลังจากโพสต์ได้ไม่นานก็มีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็น เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมานางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น และนายวัฒนา สีสวัสดิ์ พ่อและแม่ของสามเณร ที่เลิกรากันไปแล้ว ต่างภาวนาและเข้าวัดทำบุญต่อชะตาให้กับเณรลูกชาย เพื่อหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น แต่ปาฏิหาริย์ก็ไม่เกิดขึ้น และสุดท้ายสามเณรวัฒนพล สีสวัสดิ์ หรือ เณรดิว อายุ 9 ขวบ ก็ได้มรณภาพลงอย่างสงบเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.15 น.ของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา
คาดว่าหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีนายศุภชัย อดีตพระพี่เลี้ยงของสามเณร ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: