ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.บุกรวบเครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด คาโรงงาน หลังใช้โซเชียลมีเดีย ตีตลาดกลุ่มวัยรุ่น


 


ปส.บุกรวบเครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด คาโรงงาน หลังใช้โซเชียลมีเดีย ตีตลาดกลุ่มวัยรุ่น


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ชุดสยบไพรี พร้อมกำลังคอมมานโด กองปราบปราม นำอาวุธครบมือ พร้อมหมายศาล บุกจับนายรุ่งโรจน์ จิรัฐิติกาลพันธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติด และอั้งยี่ ภายในโรงงานจำหน่ายยางรถยนต์  และ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ตามปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/7  ก่อนยึดทรัพย์ทั้งตัวโรงงานและทรัพย์สินที่อยู่ภายในโรงงานทั้งหมด


          โดย พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบว่า นายรุ่งโรจน์ ได้รับโอนเงินจากเครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ก่อนนำมาเงินมาฟอกผ่านธุรกิจซื้อขายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีปีละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท


           ทั้งนี้ เครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เป็นเครือข่ายยาเสพติดขนาดใหญ่ ที่มีลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งในช่วงระยะเวลา 1 ปี มีการขยายเครือข่ายไปกว่า 30 จังหวัด มีสมาชิกกว่า 9 พันคน และมีบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เกี่ยวข้องอีกหลายหมื่นบัญชี


 

           ซึ่งเครือข่ายยาเสพติดนี้ จะจำหน่ายยาเสพติด โดยใช้วิธีการเดียวกันกับการทำธุรกิจขายตรง ที่มีโฆษณาหาลูกค้าผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก หรือ ไลน์ พร้อมมีแม่ข่ายกระจายตัวอยู่ตามจังหวัดต่างๆ จากนั้นหากต้องการเข้าร่วม ให้ส่งบัตรประชาชนพร้อมที่อยู่ปัจจุบันให้กับแม่ข่าย ก่อนให้รับยาเสพติดไปจำหน่าย และมีการเรียกเก็บภายหลัง แต่หากไม่จ่ายเงิน จะมีชุดติดตามทวงหนี้ เข้าดำเนินการ ซึ่งบางครั้งจะมีการทำร้ายร่างกาย


           ทั้งนี้ข้อมูลทางการสืบสวนของตำรวจ ยังพบด้วยว่า เงินจากการค้ายาเสพติดของเครือข่ายนี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนแรกส่งคืนให้กับหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดภาคเหนือ ส่วนที่สอง นำไปปล่อยกู้นอกระบบ ส่วนที่สาม ฟอกเงินผ่านธุรกิจจำหน่ายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่เข้าจับกุมในวันนี้ รวมทั้งที่จังหวัดพิษณุโลกอีก 2 แห่ง  ซึ่งโรงงานทั้งหมดที่ตำรวจเข้าจับกุม พบว่า จะมีการจำหน่ายยางในราคาถูกตำกว่าท้องตลาดกว่าเท่าตัว เพื่อให้จำหน่ายสินค้าให้ได้จำนวนมาก สอดคล้องกับบัญชีเงินหมุนเวียนที่ผิดปกติ


           นายรุ่งโรจน์   ผู้ต้องหา ระบุว่า โรงงานแห่งนี้สร้างมา 6 เดือน และอ้างว่าได้รับเงินจากโรงงานแห่งนี้เดือนละ 2 หมื่นบาท โดยอ้างว่าเป็นเจ้านายตัวเองจึงต้องจ่ายเงินเดือนให้ตัวเองด้วย ส่วนเงินกว่าหนึ่งร้อยบาทที่พบในบัญบีขอให้การในชั้นศาล

          อย่างไรก็ตาม สำหรับหัวหน้าแก๊งมันส์ทุกเม็ด  หลังถูกตำรวจออกหมายจับ พบว่า ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน กับเครือข่าย หมื่นจะดา ซึ่งเป็นผู้ส่งยาเสพติดโดยตรงให้กับเครือข่ายนี้ และในชาสงบ่ายวันนี้ ตำรวจจะแถลงผลการเข้าตรวจค้นเป้าหมายอีกกว่า100จุด ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: