ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ย้ำ ตร.ทำคดีแหม่มอังกฤษ อ้างถูกข่มขืนที่เกาะเต่า ทำความจริงให้ปรากฎ

ประวิตร  ย้ำ ตร.ทำคดีแหม่มอังกฤษ อ้างถูกข่มขืนที่เกาะเต่า ทำความจริงให้ปรากฎ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาร่วมประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร. ) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และข้าราชการตำรวจให้การต้อนรับ สำหรับวาระสำคัญวันนี้ คือเรื่อง การขยายเวลาในการแต่งตั้งตำแหน่ง รองผู้บังคับการถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) วาระประจำปี 2561 ออกไปอีก 30 วัน

     ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม พลเอกประวิตร ได้เดินทางกลับทันทีโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกเพียงว่าทางผบ.ตร.จะเป็นผู้ให้ข้อมูล

     ด้านพลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุม ก.ตร. ได้มีการพิจารณากำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจ กองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และขอขยายเวลาการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ วาระประจำปี 2561 ระดับผู้บังคับการ ถึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกไปอีก 30 วัน ถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ เนื่องจาก การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจนอกวาระประจำปี ในตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ตามขั้นตอนของกฎหมาย จึงทำให้การแต่งตั้งวาระประจำปี ต้องขยายเวลาออกไปอีก ซึ่ง พลเอกประวิตร ไม่ได้กำชับเรื่องใดเป็นพิเศษ

     ขณะที่ความคืบหน้าคดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อ้างว่า ถูกข่มขืนระหว่างมาท่องเที่ยว ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ผบ.ตร. ระบุว่า พลเอกประวิตร ไม่ได้กำชับประเด็นใดเป็นพิเศษ เพียงแต่ย้ำว่า ให้ทำความจริงให้ปรากฏ ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้สอบพยานไปประมาณ 20 ปากแล้ว ซึ่งอยู่ในกระบวนการสืบสวนข้อเท็จจริง        ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มารดาผู้เสียหาย จะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีที่ลูกสาวถูกข่มขืนในประเทศไทยนั้น ก็สามารถทำได้ เพราะยังอยู่ในระยะเวลาที่สามารถแจ้งความได้ และยังอยู่ในระยะเวลาที่สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน


          โดยวันนี้ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เข้าเดินไปยังสถานทูตอังกฤษ เพื่อประสานขอข้อมูลอย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีที่มีการข้อสังเกตว่า อาจมีการสร้างข่าว เพื่อทำลายภาพลักษณ์ของประเทศไทย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หากตรวจสอบข้อเท็จจริงชัดเจนจนพบว่า มีการสร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยจริง ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: