ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ ปธ.บริษัท อ้างได้รับเงินสนับสนุนจากUN ลงทุนด้านการเกษตรเสียหาย 30 กว่าล้านบาท


รวบ  ปธ.บริษัท หลอกผู้เสียหาย อ้างได้รับเงินสนับสนุนจากUN ลงทุนด้านการเกษตรเสียหาย 30 กว่าล้านบาท


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์  หักพาล  รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุม นายพิชย์พิพรรธ  ศรีตระกูล หรือ ปีเตอร์ ประธานกรรมการบริษัท พันปี กรุ๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) จำกัด ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมได้ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี


      โดยตำรวจได้รับร้องเรียนจาก  นางสาวณชณฆ์ ตรงใจ ประธานกรรมการบริษัท ไชนี่ อินเตอร์คอปอเรชั่น จำกัด ว่าถูกนายพิชย์พิพรรธ หลอกลวง โดยการให้นวบรวมข้าวเปลือกจากสมาชิกสหกรณ์จำนวน 325 คนเพื่อส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ แต่ทางบริษัท พันปี กรุ๊ป ผิดนัดไม่ชำระเงินให้


       สำหรับพฤติกรรมของนานพิชย์พิพรรธ จะหลอกลวง เกษตรกรจากภาคอีสาน  โดยอ้างว่า ได้งบประมาณสนับสนุนงบประมาณจากองค์การสหประชาชาติ ว่า มีเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 1 ล้านบาท เป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และรับซื้อผลผลิตจากการเกษตรโดยประกันราคา และต้องสมัครสมาชิก ตั้งแต่ 200-5000 บาทและเสียค่าอบรม อีก 2500 บาท มูลค่าความเสียหาย ณ ที่ตรวจสอบได้ ประมาณ 30 ล้านบาท

        ขณะที่ ยูเอ็น ได้ออกมาปฏิเสธ ว่า บริษัท พันปี กรุ๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) จำกัด ไม่เคยเป็นสมาชิกของ FAO และไม่ได้เป็นบริษัทภายใจ้รับบการจัดซื้อจัดจ้างของ FAO แต่อย่างใด
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของนาย พิชย์พิพรรธ มีหมายจับ 3 หมาย ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ พรบ.เช็ค ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: