ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้รับเหมาก่อสร้างพระมหาเจดีย์ฯ วัดธาตุทอง ยกเลิกสัญญาโดยพละการทำเสียหาย 48 ล้าน

 

ผู้รับเหมาก่อสร้างพระมหาเจดีย์ฯ วัดธาตุทอง  ร้องสภาทนายความ สอบมารยาททนาย ยกเลิกสัญญาโดยพละการทำเสียหาย  48 ล้าน

นายศักดิโชติ ขยันการ ผู้รับเหมาก่อสร้าง จากบริษัทธรณีศิลป์ จำกัด เดินทางมายัง สภาทนายความ เพื่อติดตามเรื่องร้องเรียน มารยาททนายความคนหนึ่ง ที่ได้มายื่นร้องเรียนไว้ก่อนหน้านี้ และสอบถามความรู้ข้อกฎหมาย

     โดยนายศักดิโชติ ระบุว่า ตนเองได้ทำสัญญาก่อสร้างพระมหาเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ ภายในวัดธาตุทอง มูลค่างาน 48 ล้านบาท แต่ภายหลังมีปัญหาในระหว่างการก่อสร้าง  จึงได้ปรึกษากับทนายความคนหนึ่ง และเป็นการพูดคุยกันด้วยวาจาประมาณ 1 ชั่วโมง ยังไม่มีการเซ้็นต์เอกสารการแต่งตั้งทนายความเป็นผู้รับมอบอำนาจแต่อย่างใด   และมีการส่งข้อมูลกันทางแอพลอเคชั่นไลน์ แต่ทนายความคนดังกล่าว กลับนำข้อมูลที่ตนเองปรึกษา ไปบอกยกเลิกสัญญากับทางวัดธาตุทอง  ทั้งที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนผู้รับมอบอำนาจ จากบริษัทธรณีศิลป์ จำกัด  จนทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย รวมถึงการถูกฟ้องร้องเรื่องบุกรุกด้วย ภายหลัง เกิดเรื่อง จึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับทนายคนดังกล่าวไว้ที่สน.คลองตัน

      จึงต้องการมาปรึกษากับทางสภาทนายความ ว่า การที่ทนายคนดังกล่าว ไปทำเอกสารยกเลิกสัญญาการก่อสร้าง กับทางวัดธาตุทอง โดยไที่ไม่ได้รับมอบอำนาจจากตนเองนั้น  สามารถทำได้หรือไม่ และผิดกฎหมายข้อใดหรือไม่      อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ เวลา 14.00 น. ตนเองจะเดินทางไป ยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ตรวจสอบ ปมความขัดแย้งกรณีการก่อสร้างพระมหาเจดีย์ 84 พรรษาราชนครินทร์ และปัญหาต่างๆภายในวัดธาตุทอง เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของทางวัดธาตุทองให้เกิดความโปร่งใส ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: