ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบโจรลักทรัพย์บ้าน เจ้าหน้าที่ ปปช. สารภาพก่อเหตุหลายพื้นที่


รวบโจรลักทรัพย์บ้าน เจ้าหน้าที่ ปปช. สารภาพก่อเหตุหลายพื้นที่

พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงจับกุม นายวันชัย หรือใหญ่ ปัดทุม อายุ 27 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหา “ลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งที่ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป”

   พร้อมยึดของกลาง ปืนพกขนาด .38 สีดำ ยี่ห้อสมิตแอนด์เวสสันต์ และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 13 นัดกล้องดิจิตอลและเลนส์กล้อง จำนวน 1 ตัว, 1 เลนส์ สร้อยคอและสร้อยคอมือมุก จำนวน 8 เส้น นาฬิกาข้อมือ จำนวน 3 เรือน พระเครื่องชนิดต่างๆ จำนวน 70 องค์

    จากกรณี เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 06.30 น. นายสาโรจน์ พรึงรำพรรณ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ ปปช.แจ้ง ตำรวจ สภ.คลองหลวง ว่า ถูกคนร้ายเข้ามางัดบ้านพักในพื้นที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ 


เจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามสืบสวนสอบสวน จนทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวันชัยหรือใหญ่ ปัดทุม จึงได้วางแผนเพื่อทำการจับกุมตัวนายวันชัยหรือใหญ่ฯ และต่อมาได้ทำการจับกุมตัวนายวันชัยฯ ได้ที่บริเวณริมคลองสาม หมู่ที่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561 เวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำพาผู้ต้องหาไปที่หอพัก กลางซอยคลองสาม 4/2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบของกลาง ที่ขโมยมาจากบ้านของเสียหาย อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว

    นอกจากนี้ นายวันชัย ยังให้การรับสารภาพว่าได้ทำการลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ อีกหลายที่ เพราะประสงค์ต่อทรัพย์ จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: