ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับแล้ว9 คนแชร์ ข้อความแหม่มอังกฤษถูกข่มขืนเกาะเต่า


จับแล้ว9 คนแชร์ ข้อความแหม่มอังกฤษถูกข่มขืนเกาะเต่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันติดตามจับกุมผู้ต้องหา 9 ราย ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้อนุมัติหมายจับแอดมินและลูกเพจที่แชร์ข้อความ นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษวัย 19 ปี ถูกข่มขืนบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี  หลังเป็นผู้แชร์ข้อความทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสีย  

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. กล่าวว่า หลังจากวานนี้ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้พิจารณาออกหมายจับนายประมุข อนันตศิลป์ แอดมินเพจCSI  LA และผู้ที่แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จรวม 12 ราย ทางศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ หรือ ศปอส.ตร. ได้กระจายกำลังกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จนสามารถคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ในฐานความผิดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายประชาชน ได้ทั้งหมด 9 ราย และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 ราย โดยจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งทางพนักงานสอบสวนสภ.เกาะสมุยดำเนินคดีตามกฎหมาย

รองผบช.ทท. กล่าวว่า ในส่วนของการติดตามจับตัวนายประมุข อนันตศิลป์ แอดมินเพจCSILA นั้น เบื้องต้นทราบว่าได้อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทางศปอส.ตร. ได้นำหมายจับของนายประมุขประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในการขึ้นทะเบียนเป็นบุคคลตามหมายจับ หากนายประมุขเดินทางเข้ามาในประเทศไทยก็สามารถจับกุมได้ทันที

อย่างไรก็ตามในวันพฤหัสบดีที่ 6 ก.ย. นี้ ตนเอง จะแถลงข่าวการจับกุมในครั้งนี้ต่อไป พร้อมรายละเอียดทางคดีถึงการออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: