ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุก 8 ปี 'เบนซ์ เรซซิ่ง' คดีสมคบฟอกเงิน ยกฟ้องค้ายา


คุก 8 ปี "เบนซ์ เรซซิ่ง" คดีสมคบฟอกเงิน ยกฟ้องค้ายา

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534

จากกรณีเมือช่วงเดือน พ.ย.2559 -2ก.พ.2560 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปวางแผน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหา ลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ 19 กิโลกรัมเศษ ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย รวมทั้งจัดการด้านการเงินซื้อ-ขายยาเสพติดโดยจำเลย 1-3 เปิดบัญชีธนาคารฝาก - ถอน โอนเงิน กับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ที่ศาลพิพากษาลงโทษไปแล้ว ก่อนหน้านี้

    ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในการนำสืบของโจทก์จำเลยแล้วเห็นว่า ทางนำสืบของ โจทก์ยังไม่ชี้ให้ซาลเห็นว่าจำเลยที่ 1 รู้เห็นกับ นายณัฐพล นาคคำ ในการสนับสนุนเรื่องนาเสพติด จึงยังมีข้อสงสัยว่า เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ แต่ศาลเชิ่อว่า จำเลยที่ 1 รู้จักกับ นายณัฐพล มานาน น่าจะรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องของการเปิดเว็บรับแทงพนันบอล ส่วนประเด็นเรื่องของการสมคบฟอกเงินเห็นว่า การทำธุรกรรมทางการเงินระหว่าง จำเลยที่1 กับนายณัฐพล มีการยืมเงินจำนวนมาก แต่ไม่ทำสัญญา และโอนเงินคืนผ่านบัญชีผู้อื่น อีกที้งรายได้ของจำเลยที่1 ไม่สมเหตุสมผลกับจำนวนเงินและทรัพย์สินที่ครอบครองเชื่อว่า ทรัพย์สินดังกล่าว เป็นของนายณัฐพล จึงเชื่อว่าจำเลยที่1 มีความผิดฐานน่วมกันสมคบฟอกเงิน ส่วนจำเลยที่ 2-3 มีหลักฐานว่า มีส่วนสนับสนุน นายณัฐพลในการสมคบค้ายาเสพติด และฟอกเงิน


พิพากษาว่าจำเลยที่1 มีความผิดฐานฟอกเงินให้จำคุก8 ปี ส่วนจำเลยที่2-3 มีความผิดฐานสนับสนุนค้ายาเสพติด สั่งจำคุกคนละ 20 ปี ปรับ 4 แสนบาท และ ความผิดฐานสมคบ ฟอกเงินสั่งจำคุกคนละ8 ปีขำเลยให้การรับสารภาพในข้อหานี้ ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 4 ปี ในข้อหาสมคบฟอกเงิน รวมโทษจำคุกจำเลยที่ 2-3 คนละ24 ปี ปรับคนละ 4 แสนบาท

จากนั้น แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกร ชื่อดัง ได้พาน้องเรซซิ่ง บุตรชาย นั่งรถบีเอ็มดับเบิลยู สีดำ เดินทางมายังศาลอาญา รัชดา เพื่อมาเยี่ยม เบนซ์เรซซิ่ง บริเวณ ด้านหลังศาลอาญา และมีการพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์ ของห้องขัง สอบถามเรื่องรายละเอียดของคดี และพูดคุยเรื่องอื่นๆ พร้อมทั้งให้น้องเรซซิ่ง โบกมือทักทาย เบนซ์ เรซซิ่ง ที่อยู่ด้านในห้องขังด้วย

โดยแพทให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าไปเยี่ยมเบนซ์โดยระบุว่า ตัวเบนซ์เองมีกำลังใจที่ดีและอยากจะออกไปเลี้ยงลูกแล้วส่วนเรื่องของการยื่นประกันตัวนั้น แม่และพี่สาวของเบนซ์ เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด

ขณะที่มารดาของ นายอัตรกิตติ์ ระบุว่า วันนี้จะยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เพื่อขอปล่อยชั่วคราวเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งได้มีการเตรียมหลักทรัพย์ไว้แล้ว อยู่ระหว่างการยื่นคำร้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: