ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบหนุ่มเมืองปทุมฯ หลอกเช่าซื้อรถตู้ เบี้ยวค่างวด ก่อนเชิดรถหนี


กองปราบ รวบหนุ่มเมืองปทุมฯ หลอกเช่าซื้อรถตู้ เบี้ยวค่างวด ก่อนเชิดรถหนี

นายอำพล สาขำ อายุ 31 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ลงวันที่ 24 พ.ค.2561 กระทำความผิดฐาน ยักยอกทรัพย์ของผู้อื่น ถูกตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้  บ้านเช่าภายในซอยพหลโยธิน48 แยก 17-1

ก่อนหน้านี้ น.ส.พะยอม จึงสวัสดิ์ชัยกุล อายุ 52 ปี (ผู้เสียหาย) ได้แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.2557 ได้ให้ นายอำพล ได้เช่าซื้อรถยนต์ตู้ ทะเบียน ฮม8023 กรุงเทพมหานคร ไปขับรถรับจ้าง โดยนายอำพล แจ้งว่าจะเป็นผู้ส่งค่างวดรถ เมื่อผู้เสียหายตรวจสอบไปที่ บ.เอชีย เสริมกิจ แจ้งว่าไม่ได้รับเงินที่ค้างชำระค่างวด ผู้เสียหายจึงติดต่อกับนายอำพลฯ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความ และศาลแขวงพัทยา ออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า นายอำพล ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าภายในซอยพหลโยธิน48 แยก 17-1 จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายอำพลฯ เดินอยู่บริเวณกลางซอยพหลโยธิน 48 แยก 17-1 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุม จึงได้แสดงตัวพร้อมกับได้แสดงหมายจับให้นายอำพลฯ ตรวจสอบ โดยละเอียดแล้วยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติของ นายอำพล พบว่าเคยก่อเหตุในลักษณะทำทีเช่ารถรถแล้วหลอกเชิดรถปล่อยตลาดมืดหลายครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่ามีคดีติดตัว อีกจำนวน 3 คดี ความผิดเกี่ยวกับยักยอกทรัพย์  พื้นที่สน.สายไหม และ สน.โชคชัย , ความผิดเกี่ยวกับ ฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.พัทยา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: