ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยืมรถบริษัทไปขนยาบ้า 7.7 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 500 กก.

ยืมรถบริษัทไปขนยาบ้า 7.7 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 500 กก.

           ตำรวจภูธรภาค 5 นำรถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-5985 ลำปาง ของบริษัท มณีหาญขนส่ง จำกัด พร้อมกับของกลางยาบ้า 7,740,000 เม็ด และ ไอซ์ 500 กิโลกรัม และ นายสนอง บุญพะยอม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 6 ตำบลหัวดง อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ พนักงานขับรถคันนี้ มาสอบสวนขยายผลและแถลงผลและแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกจับกุมได้คาด่านตรวจที่ อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

           พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ( 9 กันยายน) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกาญจนาภิเษก สถานีตำรวจภูธรภูซาง จังหวัดพะเยา พบนายสนองขับรถยนต์บรรทุกคันนี้ผ่านมา จึงขอตรวจค้นตามปกติ แต่นายสนองออกอาการพิรุธผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นอย่างละเอียดบริเวณด้านหลังของรถที่มีผ้าใบปกคลุมเอาไว้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ใช้เวลาแกะผ้าใบอยู่นาน พบว่าภายในมีกระสอบอยู่ท้ายกระบะรถจำนวน 63 กระสอบ ในกระสอบบรรจุยาบ้ารวมแล้วจำนวน 7,740,000 เม็ด นอกจากนี้ยังมีไอซ์อีก 500 กิโลกรัมจึงตรวจยึดและควบคุมตัวนายสนองไว้ทันที

           สอบสวนนายสนองรับสารภาพว่า มีชายไม่ทราบชื่อว่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท ให้ไปรับยาเสพติดจากจังหวัดเชียงรายให้นำไปส่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงไปรับยาเสพติดพร้อมกับเลือกขนลำเลียงช่วงกลางดึก เพราะเชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะนอนหลับพักผ่อน แต่ก็มาถูกจับได้ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อติดตามจับกุมตัวการใหญ่ที่เป็นผู้ว่าจ้าง

           ด้าน พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตใหญ่นี้คาดว่าเป็นของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดว้าเหนือ โดยมีเครือข่ายยาเสพติด อ.พบพระ จ.ตาก เป็นกลุ่มรับจ้างในการขนส่งยาเสพติด มาจาก จ.เชียงราย ใช้เส้นทาง ขุนตาล-เทิง จ.เชียงราย และ ผ่าน อำเภอภูซาง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา เพื่อนำเข้าสู่ชั้นในของประเทศ

          สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ เป็นพนักงานของบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งที่อ้างกับเจ้าของบริษัทว่าจะขอนำรถไปขนไม้บ้านเก่าที่จังหวัดพะเยา แต่กลับนำรถไปขนยาเสพติด คาดว่าน่าจะลักลอบขนมาแล้วหลายครั้ง จึงแจ้งเตือนไปยังกิจการขนส่งสินค้า ให้ตรวจสอบเข้มงวดกับพนักงาน เพื่อป้องกันการใช้รถไปขนยาเสพติด เนื่องจากขณะนี้รถบรรทุกขนส่งถูกกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดว่าจ้างบ่อยครั้ง เนื่องจากสามารถขนยาเสพติดปะปนไปกับสินค้าได้ครั้งละจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: