ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฆ่าชิงทรัพย์สุดโหดระแวกพระประแดง ฆ่าปาดคอ 2 ยายหลานดับ

ฆ่าชิงทรัพย์สุดโหดระแวกพระประแดง ฆ่าปาดคอ 2 ยายหลานดับ

      เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดงได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปภายในบ้านพักเลขที่ 23/21 หมู่ที่ 6 ซอยเพชรหึงษ์ 23 ตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์เจ้าของบ้านเสียชีวิต 2 ศพ และมีเด็กหญิงถูกปาดคอได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งและนำกำลังตำรวจไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านพักชั้นเดียว ภายในบ้านพบ ด.ญ. อาภารัตน์ สำรวย อายุ 9 ขวบ นักเรียน ป.3ของโรงเรียนแห่งหนึ่งถูกมีดปาดที่ลำคอได้รับบาดเจ็บสาหัสมีเลือดไหลนองเต็มตัว เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยและชาวบ้านจึงรีบเข้าให้ความช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการด่วน

      จากการตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการต่อสู้และข้าวของกระจัดกระจายเต็มบ้าน ตรวจสอบภายในห้องน้ำของบ้านพักพบศพ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตจมกองเลือด โดยมีมีดทำครัวเปื้อนเลือดวางทิ้งไว้ที่อ่างล้างหน้า ส่วนในห้องนอนของหลานสาว เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดเข้าไปถึงกับตะลึงเมื่อพบศพ ด.ญ. อิษยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ทั้งสองรายคาดเสียชีวิตได้ไม่นาน ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนในชมชนดังกล่าวพร้อมทั้งสาปแช่งผู้ก่อเหตุในครั้งนี้
จากการสอบถามพยานเพื่อนบ้านท่านหนึ่งเล่าว่าขณะที่ตนเองเดินผ่านบ้านคุณยายสังเกตเห็น นาย ภู อายุประมาณ 22 ปี สัญชาติลาว เดินออกมาจากบ้านพัก ในลักษณะท่าทางมีพิรุธและมีคราบเลือดติดตามลำตัว พยานจึงถามว่ามาทำอะไรในบ้านของคุณยายนายภู ผู้ก่อเหตุอ้างว่ามานอนเป็นเพื่อนคุณยาย ก่อนจะรีบเดินหลบหนีหายไป พยานเอะใจจึงรีบตามเพื่อนบ้านเข้าไปดูพบว่าคุณยายวัย 67 ปีและหลานสาว 2 คนถูกก่อเหตุฆ่าปาดคอเสียชีวิตแล้วและเด็กหญิงวัย 9 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

      จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุทราบว่าบ้านพักหลังดังกล่าวพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน ยายและหลานสาว โดยภายในบ้านถูกรื้อข้าวของกระจัดกระจาย ทราบว่ามีทรัพย์สินหลายรายการ อาทิเช่น สร้อยคอทองคำ เงินสด และอื่นๆ หายไป ขณะที่ฝ่ายสืบสวนสภ.พระประแดงรีบลงพื้นที่พบประวัตินาย ภู สัญชาติลาว มีอาชีพเป็นช่างเชื่อมทำงานในละแวกที่เกิดเหตุและพักอาศัยในละแวกที่เกิดเหตุ เมื่อตามไปห้องพักพบว่าหายตัวไปแล้ว จึงกระจายกำลังออกล่าตัวโดยด่วน

      ด้านชาวบ้านระบุว่านายภู มักมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อยในชุมชนบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาชาวบ้านอยู่กันอย่างหวาดผวาเกรงว่าจะถูกก่อเหตุ จนในที่สุดมาเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นกับคุณยายและหลานสาวจนได้

      เบื้องต้น ทางด้าน ผกก.สภ.พระประแดงสั่งล่าตัวมาดำเนินคดีโดยด่วนมั่นใจจะสามารถติดตามจับกุมตัวได้โดยเร็ว ขณะที่พนักงานสอบสวนเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการแล้ว ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งไปชันสูตรอย่าสงละเอียดที่สถาบันนิติเวชรพ.ตร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: