ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ8คนร้าย ยิงถล่มทหารพรานปัตตานี ตาย2 เจ็บ4

ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานแถลงข่าวร่วมกับพลตรีจตุพร กลัมพสูต ผบ.ฉก.ปัตตานี พตอ.ขัวญดี ฉิมพลี รองผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทหารพรานที่ 43 เกี่ยวกับการ ขยายผลเหตุการณ์ลอบยิงทหารพรานในพื้นที่ ตำบลบางเขา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

จากกรณีที่คนร้ายซุ่มยิงชุดลาดตระเวณกองร้อยทหารพรานที่4303 ในพื้นที่บ้านบางทันต.บางเขาอ.หนองจิก จ.ปัตตานีทำให้ทหารพรานเสียชีวิต2บาดเจ็บ4 เหตุเกิดเมื่อวันที่11กย.ที่ผ่านมานั้น จากนั้นมีการจัดตั้ง เปิดยุทธการ บางทันยางเขาอ.หนองจิก จ.ปัตตานี เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษจำนวน 7 วัน ร่วมมือทั้งทหาร ตำรวจและพลเรือนทั้งทางน้ำทางบกทางอากาศหลายร้อยนาย ร่วมวางกำลังควบคุมพื้นที่ ต.บางทันต.บางเขาและต.ตุยง อ.หนองจิก ทั้งปิดล้อมตรวจค้น ทุกตารางเมตร เพื่อค้นหาติดตามผู้ก่อเหตุความรุนแรงที่ยังคงหลบซ่อนในพื้นที่

จากการการปฏิบัติครั้งนี้ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่มีส่นร่วมในการก่อเหตุ จำนวน8คน อยู่ระหว่างการซักถามขยายผล เบื้องต้นสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปได้ว่าเป็นกลุ่มของเมาลานา สาเมาะ ซึ่งมีหมายจับ ป.วิอาญา 9 หมาย และพวกอีกจำนวน12 คนร่วมกันก่อเหตุยิงในวันดังกล่าว และมีทั้งชุดช่วยเหลือสนับสนุนในการเคลื่อนย้ายอาวุธเข้าสู่พื้นที่โดยทางเรือ ตลอดจนชุดที่นำคนร้ายหลบหนี ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายหมดแล้ว อาศัยอยู่ในอำเภอเมือง อำเภอหนองจิก อ.แม่ลาน จังหวัดปัตตานี และอ.เทพา อ.สะบ้าย้อย จังหวัเสงขลา ซึ่งเหตุการณ์ใครมีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งให้การช่วยเหลือสนับสนุน ทั้งถูกบังคับหรือสมัครใจ ก็ตามให้รีบรายงานตัว เพื่อบรรเทาโทษ

นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มของบุคอหลี หลำโซ๊ะ ร่วมด้วย อย่างไรก็ตามต้องขออภัยประชาชน อาจจะไม่ได้รับความสะดวกต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะจำเป็นต้องควบคุมสถานการณ์ ป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำขึ้นอีก เพราะจะทำให้บ้านเมืองเกิดความไม่สงบเรียบร้อย ซึ่งยุทธการปิดบ้อมในพื้นที่ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องทั้งทางบก ทางอากาศ ทางน้ำ อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายกลุ่มดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: