ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อค้าส้มตำ ชี้จุดถูก 6 ตร. ยัดยาจับกุมเรียกเงิน 5หมื่น ต่อรองไม่ดำเนินคดี

พันตำรวจเอกวิชัย แดงประดับ ผู้กำกับกลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 นำตัวนายศักดิ์ชัย แน่นอุดรและนางสาวสโรชา แน่นอุดร ลูกสาว ซึ่งเป็นผู้เสียหายมาชี้จุดที่ถูกกลุ่มตำรวจกองบังการตำรวจนครบาล 1 จับกุมตัวและกล่าวหาว่ามียาเสพติดซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก พร้อมยื่นข้อเสนอต่อรองเรียกเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า ยังรู้สึกกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะต้องค้าขายส้มตำทุกวันอยู่กับที่ ตนเองและทางครอบครัวก็รู้สึกเกรงกลัวเพราะเป็นการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเมื่อไม่นานมานี้ยังมีจดหมายขู่ฆ่า ส่งมาที่บ้าน โดยมีใจความสำคัญว่า อยากให้ผู้เสียหายหยุดการกระทำ และอ้างว่าถูกผู้เสียหายใส่ร้าย พร้อมข่มขู่ว่าหากยังไม่หยุดจะมอบความบาดเจ็บ พิการ หรืออาจจะตายอย่างสุนัขข้างถนน พร้อมลงท้ายใช้ชื่อว่า"สำเนา หนูจุ้ม (มือปราบเก่า)

ทั้งนี้ยังเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชาของของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดที่ก่อเหตุให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพราะตอนที่ไปจับตนก็จับทันทีทั้งๆที่ไม่ได้มีเหตุอะไรจึงอยากให้ปฏิบัติเหมือนกัน แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีความผิดก็ให้กลับมาทำงานต่อได้

พันตำรวจเอกวิชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 6 นายที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุรีดไถเงิน 2 พ่อลูกแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้งหมดให้การปฏิเสธ ส่วนพลเรือนอีก 3 รายขณะนี้ทราบตัวแล้วอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเพื่อเรียกตัวเข้ามาพบ

สำหรับการดำเนินคดีพนักงานสอบสวนจะต้องส่งสำนวนไปยัง ปปช. ภายใน 30 วัน เพื่อพิจารณาในการตรวจสอบก่อนจะมีผลในการดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: