ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.ภ.1 มอบคืนโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินอื่นกว่า52ล้านบาท ให้ลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ 111 ราย

พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 (ผบช.ภ.1)ประธานพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินคืนความสุขให้ประชาชนลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ที่ ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต จ.ปทุมธานี

หลังจากที่ได้มีการ สั่งการให้ตำรวจภูธรทั้ง 9 จังหวัดและกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมกลุ่มนายทุนปล่อยดอกเบี้ยโหดและยึดที่ดินชาวบ้าน จากการปฏิบัติงานได้ช่วยเหลือผู้เสียหายจากการถูกเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดและโดนนายทุนยึดโฉนดที่ดิน นำเข้าสู่มาตรการเจรจาไกล่เกลี่ย สามารถนำโฉนดที่ดินและทรัพย์สินอื่นคืนให้กับผู้เสียหาย จำนวน 111 ราย รวมเป็นโฉนดที่ดิน จำนวน 116 ฉบับ ยอดรวมเนื้อที่ 249 ไร่ 1 งาน 107 ตารางวา, รถยนต์ 28 คัน, รถจักรยานยนต์ 47 คัน, คู่มือจดทะเบียนรถยนต์ 6 เล่ม, บัตรเอทีเอ็ม 20 ใบ, และอื่นๆ 28 รายการ รวมราคาประเมินกว่า 52 ล้านบาท

ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการปราบปรามผู้ที่มีพฤติการณ์ให้ประชาชนกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และทำสัญญาเอารัดเอาเปรียบยึดที่ดินเป็นของประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: