ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวใหญ่ ตุ๋นซื้อขายที่ดินก่อนเชิดเงินหาย เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

นางละม่อม หรือเจ๊ก เข้มแข็ง อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดอ่างทอง ผู้ต้องหา ตามหมายจับ ศาลแขวงสุพรรณบุรี ที่ จ.137/2561 ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถ ข้างศาลหลักเมืองสมุทรสงคราม อ.เมืองสมุทรสงคราม

โดย นางละม่อม อยู่ในแก๊งสารพัดโกงรายสำคัญ มีประวัติก่อคดีอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ โดยพบพฤติการณ์ก่อคดีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งคดีตกทอง หลอกเล่นการพนัน หลอกซื้อขายที่ดิน หลอกขายหรือแบ่งรางวัลล็อตเตอรี่

ส่วนเป้าหมายเหยื่อที่จะเลือกผู้สูงอายุที่มีฐานะและพักอาศัยตามลำพัง จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาที่แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ซึ่งก็จะมีทั้งนายทุน หน้าม้า นายหน้า เข้าประกบเหยื่อพูดจาหว่านล้อม โน้มน้าวสร้างความน่าเชื่อถือ จนเหยื่อหลงเชื่อ จนส่งมอบทรัพย์สินให้กลุ่มคนร้ายไปในที่สุด

ล่าสุดนางละม่อมร่วมกับพวกหลอกผู้เสียหายรายหนึ่งในที่ จ.สุพรรณบุรี โดยทำทีไปติดต่อหาซื้อที่ดินแปลงใหญ่ ซึ่งนางละม่อมรับบทบาทเป็นเจ้าของที่ดิน ซึ่งต้องการจะขายที่ดิน จำนวน 20 ไร่ แต่มีปัญหาที่ดินติดจำนอง ต้องใช้เงิน 1.5 ล้านบาท เพื่อนำมาไถ่ถอนนำที่ดินแปลงดังกล่าวเพื่อขายต่อ

แต่นางละม่อมอ้างว่ามีเงินเพียงแค่ 5 แสนบาท จึงออกอุบายจนผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินจำนวน 1 ล้านบาทมาให้กับนางละม่อม โดยหวังว่าจะได้เงินส่วนแบ่งจากการขายที่ดิน แต่เมื่อนางละม่อมได้เงินไปแล้วกลับเชิดเงินหนีหายไป ก่อนจะตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว เนื่องจากในวันเกิดเหตุไม่ได้ไปด้วย โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงควบคุมตัวส่ง สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: