ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบน้องชายนักมวยดัง หลอกดาวน์รถไถนาส่งขายตลาดมืดเสียหายกว่า 15 ล้านบาท


นาย ณัฐพล ดูสันเทียะ อายุ 24 ปี ชาว จ.นครราชสีมา น้องชายอดีตนักมวยทีมชาติ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสีคิ้ว ลงวันที่ 12 กันยายน 2561 ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ถูกตำรวจกองปราบปรามติดตามจับกุมตัวได้ ในพื้นที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังร่วมกับพ่อแม่ที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้หลอกลวงเกษตรกร ในพื้นที่ภาคอีสานในการหลอกดาวน์ รถไถนา รถแทร็กเตอร์ การเกษตร นำไปขายต่อและไม่ผ่อนชำระ กับทางไฟแนนซ์ ทำให้เกษตรกร ได้รับความเดือดร้อนเป็นหนี้และถูกทวงถาม ค่าผ่อนรถไถนา


จากการสอบถาม นายณัฐพล ให้การรับว่า ตนได้เป็นเจ้าของ FACEBOOK ชื่อ“Nuttapol Doosantar (Up to You)” ได้สืบค้นหา เหยื่อซึ่งเป็นเกษตรกรในภาคอีสาน ภาคเหนือ และที่ภาคอื่นๆ ที่ลงประกาศขายรถยนต์ รถแท็กเตอร์ ผ่าน FACEBOOK เนื่องจากผ่อนส่งไม่ไหว เมื่อได้เบอร์โทรศัพท์มาแล้ว ตนจะให้ นายอำนาจ ดูสันเทียะ (บิดา) เป็นผู้คุยกับเหยื่อ และบางราย ตนเองก็จะเป็นผู้ติดต่อเองเมื่อตกลงกับเหยื่อได้แล้ว ถ้าเป็นรถยนต์แท็กเตอร์ ก็จะเข้าไปคุยราคากับ “เฮียชาญ”นายทุนและเป็นผู้อิทธิพลในพื้นที่ อ.สูงเนิน จว.นครราชสีมา เพื่อจะไปเอาเงิน ไปซื้อดาว์น เมื่อ เฮียชาญ ตกลงชื้อแล้ว ก็จะให้ลูกน้องสนิท ถือเงิน เดินทางไปรับรถจากเหยื่อ ระหว่างการซื้อ-ขายทุกครั้ง


มื่อได้รถมาจะนำไปขายในตลาดมืด ไม่ผ่อนค่างวดต่อ ปล่อยให้ไฟแนนท์ไปเร่งรัดหนี้สินกับเกษตรกรผู้ทำสัญญาเช่า-ซื้อ ส่วนรถยนต์นำไปขายยังเต้นท์รถในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง ก่อเหตุมาแล้วหลายสิบครั้ง มีมูลค่าความเสียหายประมาณ 15,000,000 บาท ส่วนตนและบิดา จะได้รับเงินส่วนต่างจากการขายเป็นรายๆไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: