ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แถลงรวบแก๊งปล้นทรัพย์เด็กนักเรียน ม.3 พบก่อเหตุหลายพื้นที่

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมคดีสำคัญหลายคดีโดยคดีแรก สน.ประเวศร่วมกับสน.ห้วยขวาง แถลงผลการจับกุม นายภูวนัย สิงหศิริ พร้อมพวกรวม 4 คน หลังก่อเหตุปล้นทรัพย์เงินสด 680 บาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง นักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนชื่อดังย่านพัฒนาการ พื้นที่ของ สน.ประเวศ ขณะที่ผู้เสียหายทั้งสามคนเดินอยู่ด้านหน้าลานจอดรถภายในห้างสรรพสินค้า ริมถนนพัฒนาการ เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09:30 นาฬิกา

 

ในวันเดียวกัน เวลา 11:30 นาฬิกา คนร้ายยังได้ก่อเหตุชิงทรัพย์เงินสด 1,200 บาท ผู้เสียหายในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ถนนรัชดา โดยใช้รถจักรยายนต์ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนเป็นยานพาหนะ

 

ตำรวจ สน.ประเวศ และ สน.ห้วยขวาง ได้ข้อมูลจากผู้เสียหายทั้งสองคดีจึงสืบสวนจากตำหนิรูปพรรณเสื้อผ้าของ 1 ในคนร้ายที่มีการใส่เสื้อมีตัวอักษรภาษาอังกฤษสกรีนด้านหลัง ที่แปลเป็นภาษาไทยว่า “ครอบครัวสุขร่วมใจ ห้วยขวาง” จนสืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายมักจะมีการรวมตัวกันภายในซอยประชาสงเคราะห์ 26 เขตห้วยขวาง จึงได้เฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมได้พร้อม ยึดอาวุธมีด ขนาดความยาว 13 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม และอาวุธปืน BB กัน จำนวน 1 กระบอก ที่ใช้ในการก่อเหตุ /ยาเสพติดประเภทเฮโรอีน จำนวน 0.39 กรัม พร้อมยาทามาดอล หรือยากล่อมประสาท พร้อมทำการยึดโทรศัพท์ ไอโฟน จำนวน 7 เครื่อง ที่ชิงทรัพย์มา

จากการขยายผลของตำรวจยังพบว่า วันที่ 17 กันยายน กลุ่มคนร้ายยังได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง บริเวณหมู่บ้านอยู่เจริญ ซอยอยู่เจริญ อีก 1 ครั้ง และในวันที่ 18 กันยายน ได้ก่อเหตุ 5 ครั้งต่อเนื่องกัน เริ่มตั้งแต่เวลา 06:30 - 06:40 นาฬิกา ก่อเหตุชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือและเงินสด บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ย่านลาดพร้าว /จากนั้นเวลา 07:30 - 07:40 นาฬิกา ก่อเหตุบริเวณปากซอยลาดพร้าว 45 /ก่อนที่จะไปก่อเหตุต่อในเวลา 08:30 นาฬิกา บริเวณหน้าแม็คโดนัล เขตวังทองหลาง โดยคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สิน แต่ก็ยังรอผู้เสียหายคนอื่นจนสามารถชิงทรัพย์ได้ในเวลา 08:45 นาฬิกา //จากนั้นในเวลา 20:15 ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ บริเวณริมทางเท้า ใกล้ห้างสรรพสินค้า ย่านถนนพัฒนาการ โดยภายใน 3 วันคนร้ายจะสับเปลี่ยนกันครั้งละ 2 คน ใช้จักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุทั้งหมด 8 ครั้ง ใน 3 เขตพื้นที่


พลตำรวจตรีสมพงษ์ กล่าวว่า จากแผนประทุษกรรมของคนร้ายจะเลือกเหยื่อในการก่อเหตุเป็นนักเรียน นักศึกษา อายุประมาณ 14-17 ปี โดยจะทำการขู่เข็ญว่สตนเองมีอาวุธปืนและอาวุธมีด เพื่อให้ผู้เสียหายตกใจกลัวและยินยอมส่งมอบทรัพย์สินให้ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าติดยาเสพติดประเภทเฮโลอีน โดยวิธีการฉีดเข้าทางเส้นเลือด เมื่อไม่มีทรัพย์สินก็จะตระเวนก่อเหตุ เพื่อนำเงินมาแบ่งกันเพื่อนไปซื้อยาเสพติดมาเสพ / จึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่เคยถูกคนร้ายกลุ่มนี้จี้ชิงทรัพย์ให้มาดูของกลางได้ที่ สน.ที่เกิดเหตุ / พร้อมฝากเตือนไปยังกลุ่มเยาวชนให้ระมัดระวังเวลาเดินทางไปที่ใด แต่ในส่วนของตำรวจเองได้สั่งการให้แต่ละพื้นที่เพิ่มตำรวจสายตรวจเพื่อดูแลความปลอดภัยเพิ่มกว่าเดิม


อีกคดี ตำรวจนครบาลหนองแขม จับกุมนายทนงศักดิ์ สมัยใหม่ หลังเมื่อวันที่ 19กันยายน2561 ได้ก่อนเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายประภา วิชา ในบ้านเลขที่56 ย่านหนองแขมก่อนหลบหนีไปบ้านญาติที่จังหวัดเพชรบุรี จนต่อมาญาติประสานให้เข้ามอบตัว

นอกจากนี้ ตำรวจนครบาลประชาชื่น ยังจับกุม นายธีระล บุศยประสิทธิ์ และนายคุณัชญ์ ไชยปัญญา หลังร่วมกันใช้อาวุธขวานและมีดชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน 2561 จำนวน3ครั้งในพื้นที่ สน.ประชาชื่น และสน.สุทธิสาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: