ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิด "แชร์บ้านคุณกิ๊บ" หลอกเล่นแชร์สูญกว่า 3 ล้าน

 

กลุ่มผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิด "แชร์บ้านคุณกิ๊บ" หลอกเล่นแชร์สูญกว่า 3 ล้าน

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย ประมาณ 10 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. กฤษณ์ พิพัตน์พูนสิริ รอง สว.(สอบสวน) กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ( บก. ป.) เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับท้าวแชร์ ที่หลอกลวง ให้เล่นแชร์ทางเฟสบุ๊ค แต่กลับไม่ได้เงินตามที่ตกลงกันไว้

 
     โดยหนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า ตนเอง รู้จักกับท้าวแชร์ ในเพจเฟสบุ๊คชื่อ "บ้านแชร์คุณกิ๊บ" เมื่อปี 2560 ช่วงนั้นเล่นแชร์มา 1 ครั้ง และได้เงินตามที่ตกลงกันไว้ และหยุดเล่นไป จากนั้น ได้กลับมาเล่นใหม่ เมื่อช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ตนเองเล่นแชร์ จำนวน 1 วงจำนวน 10 มือ มือละ 5000 บาท ได้ดอกเบี้ยนรวม 2000/เดือน ส่งได้4 เดือน ก็พบพิรุธ ของท้าวแชร์ จึงปรึกษากลุ่มเพื่อน ที่เล่นแชร์วงอื่น เพราะบางรายเล่นแต่ละมือมากกว่า นี้ และ พบว่า ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ท้าวแชร์ จะเป็นคนเปียไปเอง และอ้างชื่อบุคคลอื่น ขณะนี้ พบผู้เสียหายเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ประมาณ 40 คน มูลค่าความเสียหาย 3 ล้านบาท

       อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ได้ แนะนำให้ กลุ่มผู้เสียหาย ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานตรงที่รับผิดชอบต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: