ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบ ท้าวแชร์บ้านย่า หลอกผู้เสียหายร่วมลงทุน สูญกว่า 50 ล้าน

 

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบ ท้าวแชร์บ้านย่า หลอกผู้เสียหายร่วมลงทุน สูญกว่า 50 ล้าน

นางหนึ่งฤทัย ฮิคส์ อายุ 36 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายประมาณ 10 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับท้าวแชร์ ที่หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นแชร์ทางเฟสบุ๊ค โดยแชร์กลุ่มนี้มีผู้เสียหายประมาณ 200 คนมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 50 ล้านบาท

     โดยนางหนึ่งฤทัย ระบุว่า รู้จักกับท้าวแชร์คนนี้ จากการแนะนำของเพื่อน ที่ดึงเข้ากลุ่มมาเล่นแชร์ ชื่อ "แชร์บ้านย่า" ตนเองเชื่อใจ เพราะพูดจาดี น่าเชื่อถือ และอ้างว่า สามีทำงานธนาคาร มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เพราะเคยนัดลูกแชร์ ไปเลี้ยง พบปะสังสรรค์ ที่บ้านพักของท้าวแชร์ ใน จ.ขอนแก่น ทำให้ สร้างความน่าเชื่อถือ และเล่นแชร์มาตัังแต่ปี 2560 ลงทุนไปแล้วประมาณ 2 แสนบาท เป็นแชร์รายวัน ที่มีผลตอบแทน เป็นดอกเบี้ย และทองคำ ที่ผ่านมา มีสมาชิกในกลุ่มที่เปียแชร์แล้วได้เงินปันผลจริง
      จนกระทั่งปลายเดือน สิงหาคม ที่ผ่านมา สมาชิกในกลุ่มได้โอนเงินให้กับท้าวแชร์ คนดังกล่าว เป็นเงินตัังแต่ 5,000-20,000 บาท รวมประมาณ 4 ล้านบาท และท้าวแชร์ ได้แจ้งกับสมาชิกว่า จะขอแขวนวงแชร์ หมายถึง การไม่จ่ายเงินให้กับสมาชิก โดยแจ้งเหตุผลว่า ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ขอเวลาประมาณ21 วันเพื่อกู้เงินจากธนาคาร นำเงินมาคืนให้กับสมาชิกทุกคน แต่เมื่อถึงกำหนดนัด กลับไม่มีการคืนเงินให้กับทางสมาชิก และติดต่อไม่ได้ แต่ละคนจึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้แต่ละท่องที่รับผิดชอบตามภูมิลำเนาของแต่ละคน ก่อนจะรวมตัวกันมาแจ้งความที่ กองปราบปราม ในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: