ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ ร้องอัยการสอบ ขบวนการ วิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติด ดาราสาว "เอมี่ อมาเรีย"

 

 

 

 

อัจฉริยะ ร้องอัยการสอบ ขบวนการ วิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติด ดาราสาว "เอมี่ อมาเรีย"

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีของเอมี่ อาเมเรีย จาคอป อดีตดารานักแสดงชื่อดัง จำเลยคดียาเสพติดกับนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และ นางชนิญญา ชัยสุวรรณ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และ ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดหลังจาก ที่ได้รวบรวมหลักฐานส่งให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ไปแล้ว ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการ และผู้ที่อ้างว่าเป็นอัยการ รวมถึงพลเรือน เกี่ยวข้องกับขบวนการที่ช่วยเหลือในข้อหาที่มีการดำเนินคดีกับดาราสาว

              โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้ตนนำเอกสารราชการและหลักฐานที่เชื่อว่าอธิบดีอัยการคดียาเสพติด เห็นแล้วจะเข้าใจได้ทันทีมามอบให้ ส่วนรายละเอียด ตนไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้น ยืนยันว่า เรื่องนี้ตนมีพยานหลักฐานที่จะสามารถเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดแน่นอน ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการวิ่งเต้นนั้นส่วนตัวเชื่อว่าเป็นจำนวนเงินหลายล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยกล่าวถึงเรื่องกุ้งมังกร ราคา 50,000 บาท ไปแล้ว

               ทั้งนี้ ยืนยันว่าสาเหตุที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวความบาดหมางระหว่างตนเองกับทนายตั้ม แต่ต้องการทำเพื่อประเทศชาติ เพราะไม่อยากผู้เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดหลุดพ้นคดีไปได้
              ขณะที่นายโกศลวัฒน์ ได้รับหนังสือแล้ว เปิดเผยว่า จากนี้ไปจะดำเนินการตรวจสอบเอกสารหลักฐานที่ได้รับมา เพื่อดูข้อเท็จจริง โดยก่อนหน้านี้ อัยการเจ้าของสำนวนได้ทำรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงถึงอธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด ซึ่งการตรวจสอบของอัยการ เป็นไปได้ที่อาจจะต้องรอผลจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงของบชน.ด้วย เพราะก่อนหน้านี้ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดียาเสพติด ได้ประสานเรื่องกับทางบชน.แล้ว และหลังจากนี้ ก็จะเสนอเรื่องให้นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุดทราบต่อไปเนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจ โดยหากพบอัยการหรือผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการ ร่วมกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยพบหลายกรณีที่มีการแอบอ้างว่าเป็นอัยการ แต่ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า การร้องขอให้ตรวจสอบคดีดังกล่าวจะไม่กระทบต่อตัวความในคดีนี้อย่างแน่นอน

            ด้านนางชนิญญา ยืนยันภายหลังรับเอกสารว่าในการทำสำนวนคดีนี้ มีการตั้งคณะทำงาน 5 คน ไม่ใช่การสั่งคดีของอัยการเพียงคนเดียว ซึ่งทั้ง 5 คนจะช่วยกันดูสำนวนและพิจารณา และที่ผ่านมาทั้งหมดมีความประพฤติที่ดีและ ไม่เคยมีพฤติการณ์ที่ถูกร้องเรียน แต่ยอมรับว่า ทางคณะทำงานที่ตั้งมาได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนในวันที่ครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายพอดี ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ทัน ซึ่งอัยการก็ได้ยื่นฟ้องจำเลย ตามสำนวนที่พนักงานสอบสวนส่งมา ส่วนเรื่องคดีของดาราสาว และแฟนหนุ่ม ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้มีคำพิพากษาลงโทษไว้นั้น จะมีการอุทธรณ์คดีหรือไม่ ขณะนี้อัยการก็เพิ่งจะได้รับคำพิพากษาฉบับเต็มมา โดยอัยการเจ้าของสำนวนจะต้องพิจารณา และมีความเห็นเสนอตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะต้องมีการขอขยายระยะเวลายื่นอุทธรณ์ไว้ก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: