ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีต ดต.สืบ1 ที่ถูกกล่าวหาเป็นหนึ่งในชุดยัดยาเสพติดเรียกรับเงิน พ่อค้าส้มตำ ยืนยันไม่ได้ยัดยา-เรียกเงิน

 

อดีต ดต.สืบ1 ที่ถูกกล่าวหาเป็นหนึ่งในชุดยัดยาเสพติดเรียกรับเงิน พ่อค้าส้มตำ ยืนยันไม่ได้ยัดยา-เรียกเงิน

ดาบตำรวจสงกรานต์ ราชไชยา อดีต ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เปิดเผยว่า จากกรณีที่ จากกรณีที่มีการฟ้องร้องดำเนินคดีตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ยัดยาเสพติดกรรโชกเงินพ่อค้าขายส้มตำ และ ดาบตำรวจวรพล สันติพิริยาภรณ์ อายุ 48 ปี ได้เข้าแจ้งความดับรองสารวัตรสอบสวน สน.บางยี่ขัน ให้ดำเเนินคดีกับพิธีกรรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าร้านอาหารส้มตำ กับพวกรวม 4 คน ว่า
กรณีดังกล่าวเนื่องจากดาบตำรวจวรพลพบว่าพิธีกรรายการโทรทัศน์ กับพวกได้ดำเนินรายการในทำนองหมิ่นประมาท มีการกล่าวหาชื่อ "ดาบวรพล" ซึ่งเนื้อหาหมายถึงดาบตำรวจวรพล ทั้งที่คดีนี้ผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฏิเสธ และคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด

            ขณะเดียวกันยังเปิดใจเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง โดยยืนยันว่าก่อนที่จะมีการบุกค้นบ้านคู่กรณี ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดว่า ลูกสาวของคู่กรณีมีความสัมพันธ์สนิมสนมกับผู้ต้องหารายหนึ่งที่เคยถูกจับกุมดำเนินคดียาเสพติดเมื่อเดือนมิถุนายน และปัจจุบันอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ ซึ่งจากข้อมูลพบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังมีการติดต่อกับลูกสาวคู่กรณีอยู่ จึงเข้าไปเชิญตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการฯ จากนั้นจึงเกิดเรื่องที่ทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน และกลายเป็นการฟ้องร้องดำเนินคดีกัน

           ทั้งนี้ยืนยันว่าทราบที่มาของการเรียกรับเงินแล้ว ซึ่งทั้งตนเองและเพื่อนยืนยันว่าไม่มีผู้ใดเรียกรับเงินจากคู่กรณีแต่อย่างใด และขอไม่เปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านี้ เนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อรูปคดีที่จะนำไปต่อสู้ในชั้นศาล

          อย่างไรก็ตามยังกล่าวยอมรับว่า กรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อชีวิตครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังถูกให้ออกจากราชการแล้ว ยังไม่รู้จะไปหากินอะไรระหว่างต่อสู้คดีในชั้นศาล อีกทั้งการทำข่าวของสื่อมวลชนบางสำนัก ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของครอบครัวโดยตรง หลังพบว่ามีความพยายามบุกไปตามหาที่อยู่ของกลุ่มนายตำรวจที่ถูกให้ออกจากราชการ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: