ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหาย ตามคดี ท้าวแชร์หลอกสูญ กว่า 20 ล้านที่ กองปราบปราม


 


 


ผู้เสียหาย ตามคดี ท้าวแชร์หลอกสูญ กว่า 20 ล้านที่ กองปราบปราม


กลุ่มผู้เสียหาย ประมาณ 10 คน ที่ถูกหลอกโกงแชร์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังจากก่อนหน้านี้ ได้เคยแจ้งความไว้

          นางสาวตาล หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองรู้จักกับท้าวแชร์ ที่ชื่อโบว์ เพราะเคยทำงานอยู่ที่เดียวกัน จากนั้นเมื่อ ต้นปี 2561  คนชื่อโบว์ ได้ชักชวนให้เล่นแชร์วงเล็ก ซึ่งเริ่มจากไม่กี่คน ก่อนที่แต่ละคน จะชักชวนเพื่อนของเพื่อนเข้ามาร่วมเล่นแชร์ ซึ่งมีอยู่หลายวง หลายราคา ให้เลือกเล่น  โดยมีการตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมา แต่ละวง จะมีบุคคลที่มีตัวตนจริง 4-5 คน นอกนั้น ท้าวแชร์ อุปโลกน์ขึ้นมา  ตนเองส่งเงินให้กับท้าวแชร์ ไปทั้งหมดประมาณ 2.2 แสนบาท และที่ผ่านมา ก็ไม่เคยเปียแชร์ เพราะอยากได้มือท้ายๆจะได้ดอกเบี้ยสูง

         แต่สุดท้าย ท้าวแชร์ ได้ดึงบุคคลที่อ้างว่าเป็นทนายความเข้ามาในกลุ่มไลน์ และแจ้งให้กับสมาชิกในกลุ่มแชร์ว่า ประสบปัญหาทางการเงิน แต่ไม่ให้รายละเอียดใดๆ ก่อนที่จะขาดการติดต่อไป

        ที่ผ่านมา ท้าวแชร์จะมี 2 คน ชื่อโบว์ กับขวัญ ตลอดระยะเวลา 9เดือนที่ผ่านมา ทั้ง2 คนใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย ซื้อของแบรนด์เนม ซื้อบ้าน รถเบนซ์ รถจักรยานยนต์ และพาลูกแชร์ ที่ร่วมเล่นแชร์ วงที่มีมูลค่าสูง กว่า 1 ล้านบาท ไปเที่ยวฮ่องกง เมื่อต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา
ทั้งนี้มูลค่าความเสียหายที่ท้าวแชร์โกงไปประมาณ20 ล้านบาท

         อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน กองปราบปราม ระบุว่า คดีนี้ ทางด้าน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) รับเรื่องไว้แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: