ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศปอส.ตร. แถลงผลงานครบรอบ 1 ปี ปราบปรามอาชญากรรม ผลงานเด่นปราบเด็กแว้น

ศปอส.ตร. แถลงผลงานครบรอบ 1 ปี ปราบปรามอาชญากรรม ผลงานเด่นปราบเด็กแว้น

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผลงาน1 ปี ของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร.  โดยระบุว่า ที่ผ่านมา ศปอส.ตร.ได้ปฎิบัติการปราบปรามการกระทำผิดในความผิดต่าง ๆ 13 ด้าน เช่น แก้งคอลเซนเตอร์  โรแมนสแกม  ฉ้อโกงออนไลน์  เงินกู้นอกระบบ  ค้ามนุษย์  สนามม้า  แก้งรถจักรยานยนต์ซิ่งและยาเสพติด  

     โดยสามารถจับกุมผู้กระทำผิด ในคดีคอลเซนเตอร 160 คน เยียวยาผู้เสียหาย 119  รายกว่า 24 ล้านบาท  คดีโรแมนสแกมจับกุมได้ 145 คดี ทั้งผู้ต้องหาไทยและต่างชาติ  เสียหายกว่า 85 ล้านบาท   คดีฉ้อโกงออนไลน์ ผู้เสียหายกว่า5 พันราย เสียหายกว่า 3 พันล้านบาท และอายัติทรัพย์ไปอีกกว่า 360 ล้านบาท   และแก๊งรถจักรยนต์ซิ่งหรือเด็กแว้น  โดยจับกุมแอดมินเพจที่ชักชวนประลองความเร็วบนถนนหลวง 91 เพจ  ตรวจยึกรถจักรยานยนต์ได้กว่า 6,400 คัน จับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกว่า 3,700 คน  ทำให้การใช้ถรนหลวงประลองควาทเร็วลดลง ร้อยละ 65    ซึ่งเป็น1 ในผลงานโดดเด่นเนื่องจากก่อนนี้มีความพยายามปราบปรามเด็กแว้นมาตลอดแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ


      ทั้งนี้พลเอกประวิตรระบุว่าผลงานทั้งหมดเแ็นเพียงส่วนหนึ่ง เนื่องจากตำรวจทั้งประเทศยังมีผลงานอีกมากมาย ซึ่งยังคงปฎิบัติงานอย่างต่อเนื่อง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: