ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งยกเสาไฟถ.ราชปรารภหลังรถเมล์สาย77 ชนหักโค่น


เร่งยกเสาไฟถ.ราชปรารภหลังรถเมล์สาย77 ชนหักโค่น

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ รถเมล์ประจำทางปรับอากาศเสียหลังชนเสาไฟฟ้าหักได้รับความเสียหาย บริเวณถนนราชปรารภ ขาออก มุ่งหน้าแยกดินแดง แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม. ทางด้าน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ บุญสิทธิ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ดินแดง จึงเข้าตรวจสอบเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เขตสามเสน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าร่วมตรวจสอบ เกิดเหตุอยู่บนถนนราชปรารภ ซอย 2 ตรงข้ามโรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค ก่อนถึงแยกดินแดง ประมาณ 200 เมตร พบรถประจำทางปรับอากาศ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ สาย 77 สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 12-2775 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 4-4049 วิ่งระหว่าง เซ็นทรัล พระราม 3–หมอชิต 2 พุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่น

ตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าขนาด 12 เมตรพร้อมหม้อแปลงไฟฟ้า และเสาไฟฟ้าขนาด 8.5 เมตร เสียหายหักโค่น ลงมาขวางทางเท้า เบื้องต้นมี น.ส.รุ่งนภา เผ่ามณี อายุ 40 ปี กระเป๋ารถเมล์ บาดเจ็บแขนซ้าย ถูกนำตัวส่ง รพ.พญาไท 2


สอบสวน นายณัฐวุฒิ เนตรนาค อายุ 23 ปี คนขับรถให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเพิ่งออกมาจากอู่รถเมล์ใต้ทางด่วนสาธุประดิษฐ์ เพื่อวิ่งรับผู้โดยสารตามเส้นทางและกำลังจะไป หมอชิต ซึ่งตนเพิ่งจะรับผู้โดยสารมาได้เพียง 1 คน และขณะนั้นมีฝนตกลงมาเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเห็นรถจักรยานยนต์ วิ่งอยู่ด้านซ้ายสุด และพยายามหักหลบแต่ถนนลื่นทำให้รถเสียหลักไถลพุ่งไปชนกับเสาไฟฟ้า

สอบถาม เจ้าของร้านขายของชำ ที่อยู่ริมถนนราชปรารภ และได้รับความเสียหายจากเสาไฟฟ้าล้มฟาดกันสาดของร้าน ระบุว่า เกิดเหตุประมาณช่วงเช้ามืด ตนเองกำลังนอนหลับระหว่างนั้น ได้ยินเสียงดังสนั่น ก่อนที่ไฟจะดับทั้งอาคาร และคิดว่า หม้อแปลงระเบิด เมื่อลงมาดู ก็พบว่า มีรถเมล์พุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย เบื้องต้น ตำรวจ ได้แนะนำให้ไป แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ขณะที่บริษัทประกัน ได้ประสานเข้ามาพูดคุยเรื่องค่าเสียหายแล้ว

ส่วนเสาไฟฟ้าที่หักโค่นนั้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสามเสน ได้เข้าทำการยกเสาไฟฟ้าที่เสียหายออกจากจุดเกิดเหตุ ตัดกระแสไฟฟ้า ที่จ่ายไปยังอาคารบ้านเรือน ประมาณ4-5 คูหา และเตรียมนำเสาใหม่พร้อมหม้อแปลง มาติดตั้งคาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จไม่เกิน 15.00 น.

ร.ต.อ.ทวีศักดิ์  กล่าวว่า  เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถ เนื่องจากต้องเชิญมาสอบสวนอย่างละเอียด อีกทั้งต้องรอทางการไฟฟ้าตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นเพื่อประเมินราคาและแจ้งความร้องทุกข์ และหากพบว่าเป็นความประมาทของผู้ขับขี่ก็เข้าข่ายความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: