ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กโจ๊ก"เข้ารับตำแหน่ง รรท. ผบช.ตม.


"บิ๊กโจ๊ก"เข้ารับตำแหน่ง รรท. ผบช.ตม.

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ส่งมอบหน้าที่ในตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้กับ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีรับ - ส่งมอบตำแหน่ง พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ และพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ก็ได้เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้านหน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จากนั้นตำรวจในสังกัดได้ร่วมกันมอบดอกไม้อำลาพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ ที่จะไปดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวภายหลังรับมอบตำแหน่ง ระบุว่า ภารกิจการคัดกรองชาวต่างชาติที่จะเข้าสู่ประเทศไทย จะต้องมีความเข้มงวดโดยเฉพาะการคัดกรองบุคคลที่จะต้องอยู่ภายใต้ความมั่นคงของประเทศ รวมทั้งจะมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยในการคัดกรอง นอกจากนี้จะสานต่อนโยบายของผู้บัญชาการคนเก่า จะปฏิบัติงานภายใต้นโยบายของรัฐบาล 4.0 และมีแนวคิดที่จะเพิ่มกำลังพลอีกกว่า 1,000 อัตรา เพื่อให้เพียงพอต่อการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ  

สำหรับค่าธรรมเนียมเข้าภายในประเทศในขณะที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันว่าจะไม่ให้มีการเรียกเก็บเพิ่มจากเจ้าหน้าที่ในด่าน หรือกลุ่มนายหน้า และเตรียมนำป้าย NO TIP ไปติดที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกด่าน เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวจ่ายเงินในส่วนนี้  

และภายในสัปดาห์นี้จะเริ่มระดมกวาดล้าง กลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้กระทำความผิดทั้งหมด หากพบการกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ซึ่งรวมถึงจะใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติฟอกเงิน เพื่อยึดทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: