ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด 18 ล้อพ่วงหลุดพุ่งชนร้านค้าริมถนน ดับ1


สลด 18 ล้อพ่วงหลุดพุ่งชนร้านค้าริมถนน ดับ1

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรสิทธิ์ ใจเที่ยง ร้อยเวร สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกดิน 18 ล้อพ่วงหลุดพุ่งชนร้านค้าริมถนนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนบางบาล-โผงเผง หมู่ที่ 4 ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง จึงประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถพ่วงบรรทุกดิน 18 ล้อ อีซุซุ หมายเลขทะเบียน 80-9288 อ่างทองจอดอยู่กลางถนน บริเวณด้านท้ายรถมีรอยฉีกขาด ห่างออกมาเล็กน้อยพบร้านค้าริมถนนถูกพ่วงของรถคันดังกล่าวชนกวาดจนราบเป็นหน้ากลอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนางสาวสายฝน นิกรพันธ์ อายุ 51 ปีเจ้าของร้านดังกล่าวนอนร้องครวญครางอยู่ในกองร้านค้าที่พังเสียหายทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองจึงเร่งนำนำตัวส่ง รพ.ป่าโมก เบื้องต้นอาการสาหัส นอกจากนี้ยังพบร่างของ เด็กชายข้าวกล้อง ไม่ทราบนามสกุล อายุ 2 ขวบหลานของนางสาวสายฝนเสียชีวิตอยู่ในกองเศษไม้ดังกล่าว โดยในที่เกิดเหตุเพิงร้านค้าขนาดใหญ่พังลงไปทั้งหมด และยังรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายอีก 2 คัน

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าว่า ได้ยินเสียงดังโครมใหญ่จึงรีบออกมาดูกันและพบว่าร้านค้าของนางสาวสายฝนที่ทำหนีน้ำท่วมเมื่อหลายปีก่อนเพื่อขายของริมถนนพังจนหมดทั้งหลัง ปกติที่นี่จะมีคนอยู่ 3 คนคือนางสาวน้ำฝน เด็กหญิงข้าวหอม อายุ 4 ปี และเด็กชายข้าวกล้อง อายุ 2 ปี แต่วันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรกทำให้เด็กหญิงข้าวหอมซึ่งไปเรียนที่โรงเรียนใกล้บ้านรอดอย่างหวุดหวิด และเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงสายแล้วหากเป็นช่วงเช้าที่มีคนมาซื้อของที่ร้านนี้มากอาจจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่านี้


นางสาวสิริยากร การสมบัติ อายุ 29 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกดินจากบ่อดินซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุเพื่อที่จะไปลงที่ท่าดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะที่ขับรถมาใกล้ถึงที่เกิดเหตุมีหลุมขนาดใหญ่ทำให้รถเกิดเสียหลักซี่งคนขับพยายามควบคุมรถแต่ด้วยน้ำหนักและความเร็วทำให้ไม่สามารถควบคุมได้ทำให้พ่วงหลุดลงไปชนร้านค้าที่อยู่ข้างถนนอย่างแรงจนพังราบจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นางสาวสิริยากรไว้ดำเนินคดีต่อ

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบในซากร้านค้าได้ยินเสียงสุนัขร้องและมีแม่สุนัขวิ่งวนอยู่หลายรอบจึงทำการช่วยกันค้นหาจนพบลุกสุนัขอายุประมาณ 2 เดือนถูกทับอยู่ใต้ซากร้านค้าดังกล่าวจึงเร่งช่วยกันนำขึ้นมาและพบว่าได้รับบาดเจ็บที่ท้อง ทางเจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลก่อนหาวิธีนำส่งสัตว์แพทย์เพื่อทำการช่วยเหลือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: