ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"หมอวิชัย"ฟ้องอาญาอดีตผู้บริหาร-ผู้ถือหุ้น IFEC"


"หมอวิชัย"ฟ้องอาญาอดีตผู้บริหาร-ผู้ถือหุ้น IFEC"

  นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ผู้ถือหุ้นและอดีตประธานกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC มอบหมายให้ นายประสิทธิ์ วงศาสวัสดิ์ ทนายความ ยื่นฟ้อง อดีตผู้บริหารระดับสูงของ IFEC และพวกรวม 3 คน เป็นจำเลย ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้   ในความผิดฐาน ฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ อันเป็นการกระทำความผิดทางอาญาทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง จากกรณีที่ จำเลย ได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญากล่าวหานายวิชัยว่า แจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน ที่ไปร้องทุกข์ให้ดำเนินการสอบสวนหาคนกระทำผิดต่อการทุจริตการซื้อขายโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของIFEC แต่คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งยกฟ้องคดีไปแล้ว

หมอวิชัย กล่าวว่า การที่อดีตผู้บริหารและพวกรวม 3 คนเอาความอันเป็นเท็จไปฟ้องร้องIFEC และตัวเขาเพื่อให้ได้รับโทษทางอาญา เป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย ทำให้IFECและตนเองได้รับความเสียหาย อีกทั้งคำเบิกความของจำเลยเป็นการเบิกความเท็จในการพิจารณาคดีอาญาต่อศาลโดยในระหว่างการสืบพยานในคดี โดยความเท็จนั้นเป็นข้อสำคัญในคดีที่ศาลจะพิจารณาวินิจฉัยลงโทษ
 ขณะเดียวกัน นายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IFEC ยังได้มอบหมายทนายความ ยื่นฟ้อง อดีตผู้บริหารIFEC และพวกรวม 3 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกัน ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในความผิด ฐานฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ พร้อมเรียกค่าเสียหายรวมเป็นเงิน 4 ล้านบาทด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: