ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

IFEC ร้อง "สำนักนายกฯ" จี้สอบ ก.ล.ต. ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่


IFEC ร้อง "สำนักนายกฯ" จี้สอบ ก.ล.ต. ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่


ซีอีโอ” IFEC ร้อง“สำนักนายกรัฐมนตรี” ให้ตรวจสอบ  ก.ล.ต.  อาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เหตุไม่ยอมสอบทุจริตภายในIFEC

 นายศุภนันท์  ฤทธิไพโรจน์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(CEO) บริษัท อินเตอร์ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ ไอเฟค(IFEC) มอบหมายให้นายประสิทธิ์ วงศาสวัสดิ์ ทนายความ ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และผู้อำนวยการสำนักตรวจราชการและเรื่องราวร้องทุกข์  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักนายกรัฐมนตรีพร้อมขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ หน่วยงานที่ดูแลเรื่องตลาดหลักทรัพย์  ที่แสดงให้เห็นว่าไม่เป็นไปตามกระบวนการและขั้นตอนตามกฎหมายส่งผลกระทบตามความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อ บริษัทIFECและผู้ถือหุ้นรายย่อย

นายประสิทธิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ เพิกเฉยต่อการร้องเรียนของIFEC กรณีร้องขอให้ตรวจสอบพิรุธการบริหารงานของอดีตผู้บริหารที่สร้างความเสียหายแก่IFEC ซึ่งภายหลัง มีการฟ้องร้องคดีที่ศาล2 คดี และศาลได้ประทับรับฟ้อง ไปแล้ว

 หลังตรวจพบการทุจริตในIFEC อดีตผู้บริหารคนดังกล่าวได้ลาออกจากบริษัทและขายหุ้นให้นักธุรกิจคนหนึ่งจนกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และเข้ามาร่วมเป็นกรรมการบริษัท หลังจากนั้นผู้ถือหุ้นรายใหญ่คนดังกล่าวพยายามเปลี่ยนโครงสร้างของIFECแต่กระทำไม่สำเร็จจึงลาออกไป ส่งผลให้IFECตกอยู่ในสภาวะสุญญากาศอีกทั้งที่ผ่านมาคดีความทั้งหมดIFEC ได้รายงานต่อก.ล.ต.มาโดยตลอดแต่ข้อร้องเรียนไม่มีความคืบหน้าหรือการตอบรับจากก.ล.ต. หนำซ้ำ  ก.ล.ต.ยังออกคำสั่งปลดประธานกรรมการออกจากตำแหน่ง และออกหนังสือเตือนIFECไม่ให้จัดประชุมกรรมการในขณะที่ยังไม่มีประธานกรรมการซึ่งก่อนหน้านั้นนายศุภนันท์ ก็ถูกบุคคลกลุ่มหนึ่งข่มขู่กดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง
“เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรมจากก.ล.ต.ซึ่งเพิกเฉยในการตรวจสอบต้นเหตุปัญหาของIFEC ทั้งที่ได้พยายามร้องเรียนและติดตามความคืบหน้ามานานกว่า 2 ปีแล้ว จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนเพื่อหวังว่าจะเป็นที่พึ่งสุดท้ายที่จะอำนวยความเป็นธรรมให้”ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: