ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับแก๊งค์พนันออนไลน์ชาวจีน จ่อขึ้นแบล็คลิสห้ามเข้าประเทศ


จับแก๊งค์พนันออนไลน์ชาวจีน จ่อขึ้นแบล็คลิสห้ามเข้าประเทศ

   พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพร้อมตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) แถลงข่าวกำลังตำรวจนำหมายหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 229/69 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนสุทธิวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก พบชาวจีน จำนวน 9 คน แก๊งพนันออนไลน์ พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง และโทรศัพท์กว่า 23 เครื่อง และแท๊บเล็ต 3 เครื่อง ได้ลักลอบใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการจัดตั้งให้ประชาชนในประเทศจีนเล่นการพนันประเภทยี่กีออนไลน์

สำหรับแก๊งคนจีนดังกล่าวได้เช่าบ้านหลังเกิดเหตุมาแล้วเป็นระยะเวลาประมาณ 8 เดือน โดยมีการเดินทางเข้าและออกประเทศไทยจำนวนหลายครั้ง ใช้การตรวจลงตราประเภทนักท่องเที่ยวและนักศึกษา จนท.จึงจับกุมทั้งหมดและยึดอุปกรณ์ต่างๆ ไว้เป็นของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีและดำเนินการตามขั้นตอนตาม พรบ.คนเข้าเมืองฯ


   จากการตรวจสอบทราบว่าในการเดินทางเข้าและออกประเทศไทย มีการเดินทางเข้าและออกประมาณ 5-6 ครั้ง โดยบินไปยังมาเลเซีย และบ้านหลังเกิดเหตุ มีคนเช่าให้แก่กลุ่มดังกล่าวเดือนละ 40,000 บาท ซึ่งในส่วนของเจ้าของบ้านจะมีการดำเนินคดีในภายหลัง ตาม พรบ คนเข้าเมือง มาตรา38 และหลังจากที่ได้รับโทษตาม กม. เสร็จสิ้นแล้ว จะดำเนินการเพิกถอนและลงบัญชีต้องห้าม ห้ามกลับเข้ามาในประเทศตลอดชีวิต ในส่วนของกลางได้ยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อส่งให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: