ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 2 ผัวเมีย โกงเงินแชร์ออนไลน์ 30 ล้าน อ้างลูกแชร์เบี้ยว จึงหาเงินหมุนไม่ทัน


รวบ 2 ผัวเมีย โกงเงินแชร์ออนไลน์ 30 ล้าน อ้างลูกแชร์เบี้ยว จึงหาเงินหมุนไม่ทัน

น.ส.ดวงทิพย์ หรือเจี๊ยบ ตันศิริเลิศ อายุ 35ปี และ นายจตุพล หรือเด่น สำราญ อายุ 37 ปี 2 สามีภรรยา ชาวจ.สมุทรสาคร ผู้ต้องตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงวันที่3 ตุลาคม 2561 ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมได้ที่ ลานจอดรถสถานีตำรวจภูธรสมุทรสาคร อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

 หลังจากก่อนหน้านี้ มีผู้เสียหายประมาณ 30 ราย มาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามว่า ถูก น.ส.ดวงทิพย์ และนายจตุพล 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นเถ้าแชร์ชักชวนเพื่อนที่รู้จักทางทางไลน์และเฟสบุคให้มาร่วมลงทุนเล่นแชร์ ก่อนที่จะโกงเงินวงแชร์ 


   จากการสอบถามน.ส.ดวงทิพย์ฯและนายจตุพลฯให้การยอมรับสารภาพว่าตนเองทั้งสองคนได้ตั้งวงแชร์ชื่อ "บ้านแชร์เนรมิตรชีวิต" ชักชวนเพื่อนและคนรู้จักในจังหวัดสมุทรสาครและต่างจังหวัดมาร่วมเล่นแชร์โดยตั้งกลุ่มไลน์และมีการชักชวนทางเฟสบุคให้ลูกแชร์หาคนมาร่วมเล่นแชร์กับบ้านแชร์เนรมิตรชีวิต มีวงแชร์ที่น.ส.ดวงทิพย์ฯและนายจตุพลฯตั้งไว้ประมาณ 100 วง แต่ละวงมีลูกแชร์ประมาณ15 - 20 คน ส่งค่าแชร์อย่างต่ำมือละ5,000 บาท รวมมูลค่าบ้านแชร์เนรมิตชีวิต กว่า 30 ล้านบาท ตั้งวงแชร์มาประมาณ 1 ปีเศษ ระยะแรกลูกแชร์ที่เปียได้ก็ได้รับเงินตรงตามจำนวน ต่อมาระยะหลังมีลูกแชร์บางคนหนีไม่ยอมจ่ายเงิน จึงทำให้น.ส.ดวงทิพย์ฯและนายจตุพลฯหาเงินมาให้ลูกแชร์รายหลังๆ ไม่ทัน จนต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: