ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มน่าน หลอกคนแก่อ้างได้รางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ต้องจ่ายเงินแพงเกินจริง


รวบหนุ่มน่าน หลอกคนแก่อ้างได้รางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่ต้องจ่ายเงินแพงเกินจริง

นายพายัพ ไชยสลี อายุ 33 ปี ชาว จ.น่าน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ลง 23 ม.ค. 2558 ในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันจัดให้มีการแถมพกหรือรางวัลด้วยการเสี่ยงโชคด้วยวิธีการใดๆ ในการประกอบกิจการค้า หรืออาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต" ถูกตำรวจกองกำกับการการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่บ้านพักใน ม.6 ต.เจดีย์ชัย อ.ปัว จ.น่าน

  จากกรณีที่ ผู้ต้องหา ร่วมแก๊ง หลอกลวงต้มตุ๋นเหยื่อซึ่งส่วนมาเป็นผู้สูงอายุ ในพื้นที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่และอยู่บ้านในตอนกลางวัน โดยการขับรถเร่หลอกขายผงซักผ้า ซองละ 5 บาท  และอ้างว่า ด้านในซองผงซักผ้ามีรางวัล ต่างๆ อาทิ จักรยาน หัวเตาแกส โทรทัศน์ หม้ออบ เลื่อยยนต์ สร้อยคอทองคำ เครื่องซักผ้า รถแทรกเตอร์ ฯลฯ โดยเมื่อเปิดดูแล้ว หากได้รางวัลไหน ต้องจ่ายเงินในราคา ตามที่ระบุไว้ มีตั้งแต่ 19 - 1,999 บาท ซึ่งผู้ที่คนที่จับได้ส่วนใหญ่ จะได้เป็น หม้ออบ หัวเตาแก้ส และต้องจ่ายในราคา 1,999 บาท ซึ่งราคาจริง ของยี่ห้อที่ระบุนั้น คุณภาพและราคาจริง ไม่ถึง 1,000 บาท


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่าที่หมู่บ้านไทยรุ่งเรือง โดนหลอกไปแล้วมากกว่า 10 ราย แต่ละราย เสียเงินไปไม่ต่ำกว่า 4,000 - 10,000 บาท เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ อย่าหลงเชื่อแก๊งต้มตุ๋นที่ก่อเหตุลักษณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: